Tái khám cắt chỉ sau thẩm mỹ mũi là khâu quan trọng để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tiến trình hồi phục của mũi. Vậy sau nâng mũi mấy ngày cắt chỉ và cắt chỉ nâng mũi có đau không là thắc mắc của nhiều người. Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Tự cắt chỉ tại nhà có được không?
Cắt chỉ nâng mũi có đau không?

Sau nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ?

Sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ dùng chỉ sinh học để khâu thẩm mỹ vết thương. Khi vết mổ bắt đầu liền lại, vùng mũi hồi phục ổn định thì bạn sẽ được cắt chỉ. 

Tuy nhiên tùy thuộc và phương pháp nâng mũi, cơ địa, tốc độ lành thương ở mỗi người mà thời gian cắt chỉ nâng mũi là khác nhau. 

– Nâng mũi cấu trúc

Đây là kỹ thuật nâng mũi hiện đại và phức tạp nhất, tái chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi từ đầu mũi, trụ mũi, cánh mũi nên mất nhiều thời gian lành thương hơn.

Thời gian cắt chỉ sau nâng mũi cấu trúc từ 7 – 10 ngày, lúc này vết thương đã dần hồi phục cần cắt chỉ để mũi hoàn thiện quá trình nối liền thương.

– Nâng mũi thông thường

Phương pháp này ít can thiệp dao kéo và không quá phức tạp nên thời gian lành thương nhanh hơn. Thông thường, sau khoảng 4 – 6 ngày là bạn có thể cắt chỉ. 

Cắt chỉ nâng mũi có đau không?

Sợ đau là tâm lý chung của nhiều người vì thế cắt chỉ nâng mũi có đau không là câu hỏi được quan tâm khá nhiều. Trên thực tế quá trình cắt chỉ rất đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn nên bạn không cần quá lo lắng. 

Bạn chỉ có cảm giác châm chích nhẹ, cảm giác đau không đáng kể, hoàn toàn không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. 

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Tự cắt chỉ tại nhà có được không?
Sau nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ được?

Tuy nhiên, một số trường hợp cơ địa khách hàng chậm lành thương thì cắt chỉ quá sớm sẽ có thể gây đau đớn, có thể gây sưng viêm làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.  

Vì vậy trước khi cắt chỉ bạn cần tuần thủ chỉ định của bác sĩ, tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng hồi phục của mũi tránh những biến chứng và rủi ro không mong muốn.

Có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

Nhiều người vì nhà xa cơ sở thẩm mỹ nên có ý định tự cắt chỉ ngay tại nhà hoặc đến phòng khám, trạm y tế gần nhà để cắt chỉ. Mặc dù đây là khâu đơn giản nhưng đòi hỏi phải thực hiện cẩn thận bởi người có chuyên môn để đảm bảo an toàn.

Bạn cắt chỉ ngay tại nhà sẽ thuận tiện hơn nhưng không có sự đảm bảo hay cam kết nào về độ an toàn. Nếu xảy ra sai sót trong quá trình cắt chỉ do thiếu trang thiết bị hoặc người không có kinh nghiệm thực hiện sẽ gây cản trở quá trình hồi phục và ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Vì thế bác sĩ thẩm mỹ Dr Huy Giang khuyên bạn nên quay lại cơ sở thực hiện để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra quá trình hồi phục, cắt chỉ nhẹ nhàng, cẩn thận và an toàn nhất.

Yếu tố tác động đến cắt chỉ sau nâng mũi có đau hay không?

Sau nâng mũi cần thời gian để mũi hồi phục, vết thương lành lại. Vậy nên cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây.

– Loại chỉ khâu thẩm mỹ: Nếu bác sĩ đóng vết mổ bằng chỉ khâu chất lượng, càng mảnh, càng nhỏ thì sẽ hạn chế tổn thương đến vùng da và vết thương nhanh lành hơn.

– Tay nghề phẫu thuật của bác sĩ: Bác sĩ thực hiện thao tác phẫu thuật khéo léo, cắt mổ chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn thì đường khâu cũng ngắn hơn. 

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Tự cắt chỉ tại nhà có được không?
Có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

– Quá trình chăm sóc hậu phẫu: Chăm sóc hậu phẫu đúng cách, kiêng khem kỹ càng giúp vết thương nhanh lành, nhanh liền da, không biến chứng, nhiễm trùng. Vết thương nhanh hồi phục giúp quá trình cắt chỉ cũng nhẹ nhàng và đỡ đau hơn.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về vấn đề cắt chỉ nâng mũi có đau không hy vọng giúp bạn không còn lo lắng khi đi cắt chỉ. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi, chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực!
“Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI”
– Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
– HOTLINE: 𝟬𝟵𝟲𝟵 𝟮𝟮𝟵 𝟵𝟵𝟭 – 𝟬𝟵𝟲𝟮 𝟵𝟰𝟵 𝟵𝟵𝟭

>>Tham khảo thêm:

Nâng mũi bao lâu thì lành?