Sửa mũi hỏng là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng phẫu thuật nâng mũi hỏng, do tai nạn hoặc do dị tật bẩm sinh. Bài viết dưới đây chia sẻ chi tiết về các trường hợp nâng mũi hỏng và phương pháp sửa mũi hỏng hiệu quả nhất.

Sửa mũi hỏng sau phẫu thuật? 4 lưu ý quan trọng
Sửa mũi hỏng sau phẫu thuật

Nguyên nhân sửa mũi hỏng sau phẫu thuật

Nâng mũi là tiểu phẫu nhỏ giúp cải thiện dáng mũi trở nên thon gọn, thanh tú quyết định lớn đến nhan sắc tổng thể của gương mặt. Tuy nhiên, bất cứ ca phẫu thuật nào đều có tỷ lệ rủi ro nhất định, dù công nghệ thẩm mỹ ngày càng hiện đại nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra rủi ro nếu lựa chọn địa chỉ  thẩm mỹ kém uy tín. 

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến mũi hỏng sau nâng:

Tay nghề bác sĩ: Trong phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm mới đảm bảo tỷ lệ phẫu thuật thành công cao và hạn chế rủi ro. Nếu tay nghề bác sĩ chưa vững, còn yếu kém, kinh nghiệm ít khó mang lại kết quả thẩm mỹ cao và dễ xảy ra rủi ro.

– Địa chỉ nâng mũi: Nếu nâng mũi tại cơ sở chui không có giấy phép hoạt động, không đáp ứng quy định an toàn của Bộ Y tế có thể xảy ra rủi ro.

– Điều kiện phòng mổ không đảm bảo an toàn: Phòng mổ, thiết bị y tế không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn có thể gây nhiễm trùng mũi sau nâng.

– Chăm sóc hậu phẫu: Sau nâng mũi, nếu khách hàng không chăm sóc hậu phẫu đúng cách làm cho quá trình phục hồi của chiếc mũi bị ảnh hưởng, dẫn đến những biến chứng về sau.

– Dị ứng với chất liệu sụn nâng: Nếu sử dụng sụn nâng mũi kém chất lượng, không tương thích với cơ thể dễ dẫn đến hiện tượng đào thải, dị ứng sụn  khiến mũi bị sưng viêm, lâu dài có thể gây nhiễm trùng – hoại tử hoặc biến dạng dáng mũi.

Các trường hợp cần sửa mũi hỏng

Nâng mũi để cải thiện các khuyết điểm ở mũi trở nên thon gọn, thanh tú hài hòa với gương mặt là điều nhiều người mong muốn. Tuy nhiên vẫn có ít trường hợp xảy ra rủi ro không mong muốn. Nếu sau nâng mũi nếu chúng ta gặp phải các trường hợp biến chứng sau nâng mũi dưới đây thì cần phải được bác sĩ thăm khám, can thiệp chỉnh sửa mũi hỏng để khắc phục:

Mũi bóng đỏ, lộ sóng:

Đây là trường hợp xảy ra khi những người có da đầu mũi mỏng nhưng nâng mũi quá cao hoặc quá dài và sử dụng chất liệu sụn không đảm bảo chất lượng làm da đầu mũi bị căng làm lộ sóng, căng tức và bóng đỏ đầu mũi.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi
Dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi

Mũi bị nhiễm trùng:

Tình trạng sưng đỏ, chạm vào đau nhức trong thời gian dài không giảm, tiết ra mủ có mùi hôi tanh và có thể bị sốt… là những biểu hiện của nhiễm trùng mũi. Điều này có thể do tay nghề bác sĩ, môi trường phẫu thuật hoặc cách chăm sóc hậu phẫu không tốt. 

Sửa mũi hỏng sau phẫu thuật? 4 lưu ý quan trọng
Các trường hợp cần sửa mũi hỏng

Mũi biến dạng, lệch vẹo

Tình trạng này rất  dễ nhận thấy khi quan sát trực tiếp. Mũi có thể bị cong, lệch vẹo sang một bên do tay nghề bác sĩ không cao đặt sụn nâng không đúng vị trí hoặc do bị va đập vào mũi khi sống mũi chưa ổn định hoặc sử dụng sụn mũi chất lượng kém khiến mũi bị biến dạng theo thời gian.

Dáng mũi không như mong muốn:

Có một số trường hợp kết quả dáng mũi sau khi nâng không như mong muốn của khách hàng về độ cao, độ dài… Hoặc sau một thời gian họ không hài lòng về dáng mũi cũ muốn thay đổi theo các xu hướng nâng mũi mới.

Lưu ý khi sửa mũi phẫu thuật hỏng

Mũi hỏng không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày. Vì vậy sửa mũi hỏng là phương pháp tốt nhất để tái phẫu thuật chỉnh sửa các khuyết điểm và biến chứng ở mũi.

Dưới đây là những lưu ý khi sửa mũi phẫu thuật hỏng để có kết quả tốt nhất:

1. Thời điểm nên sửa mũi hỏng 

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cho biết cần có thời điểm thích hợp để tái phẫu thuật mũi chứ không thể sửa mũi hỏng ngay lập tức được.

Thông thường, thời gian thích hợp nhất để tái phẫu thuật là khoảng 6 tháng sau khi tháo sụn để chiếc mũi bình phục hoàn toàn mới có thể làm phẫu thuật.

Ngoài ra tùy thuộc vào tình trạng mũi của mỗi người mà bác sĩ sẽ linh động thời gian chỉnh sửa mũi hỏng.

2. Lựa chọn địa chỉ sửa mũi hỏng uy tín

Nâng mũi là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng lại vô cùng phức tạp đòi hỏi phải thực hiện tại địa chỉ uy tín đáp ứng đầy đủ quy định về an toàn.

So với lần nâng mũi đầu thì tái phẫu thuật mũi phải được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao để đánh giá chính xác nguyên nhân mũi hỏng, tìm ra cách can thiệp phù hợp, đồng thời tránh những rủi ro không mong muốn để đảm bảo ca sửa mũi hỏng thành công.

Các trường hợp cần sửa mũi hỏng
Lưu ý chọn địa chỉ sửa mũi phẫu thuật hỏng

3. Phương pháp phẫu thuật

Hiện nay để sửa mũi hỏng sau phẫu thuật cho kết quả tốt nhất các chuyên gia thẩm mỹ lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc để tái sinh toàn diện chiếc mũi.

Đây là phương pháp Kết hợp sử dụng sụn sinh học và sụn tự thân của cơ thể khách hàng giúp loại bỏ, khắc phục toàn bộ những khuyết điểm, những di chứng mà ca nâng mũi thất bại trước đó để lại. 

Khách hàng sẽ sở hữu một chiếc mũi hoàn toàn mới, đẹp như mong đợi, đảm bảo tính an toàn cao, ngăn ngừa được những biến chứng xấu, rủi ro xảy ra.

Ngoài thực hiện các ca thẩm mỹ mũi thành công cho hàng trăm khách hàng khắp cả nước, Dr Huy Giang còn là thương hiệu uy tín về tái phẫu thuật nâng mũi hỏng. 

Các ca phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện có hệ thống máy móc chất lượng, Dr Huy Giang đã thực hiện tái phẫu thuật mũi thành công, là địa chỉ tin cậy cho nhiều người tìm đến chỉnh sửa khuyết điểm mũi.

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0969229991 – 0962949991

>>Xem thêm:

Nâng mũi có nguy hiểm không?