Sau nâng mũi bị đỏ đầu mũi khiến nhiều người lo lắng về tình trạng này. Tuy nhiên các bác sĩ thẩm mỹ cho biết đây là hiện tượng bình thường và trong một vài trường hợp có thể là biểu hiện nguy hiểm. Nguyên nhân, mức độ nguy hiểm và cách khắc phục tình trạng đỏ đầu mũi sẽ được chia sẻ ngay sau đây. 

Nâng mũi bị đỏ đầu mũi có sao không? Chuyên gia giải đáp
Nâng mũi bị đỏ đầu mũi có sao không? Chuyên gia giải đáp

Tại sao sau nâng mũi bị đỏ đầu mũi?

Nhiều người sau nâng mũi thường xuất hiện tình trạng đầu mũi bóng đỏ, sưng nề nhưng không biết là hiện tượng bình thường hay bất thường. Dưới đây là các nguyên nhân khiến sau nâng mũi bị đỏ đầu mũi để bạn hiểu rõ và bớt lo lắng về tình trạng này. 

1. Do mũi chưa hồi phục

Quá trình phẫu thuật nâng mũi có can thiệp dao kéo, rạch mổ vết thương hở để đưa chất liệu sụn nâng vào bên trong. Vì thế vùng can thiệp sẽ đổi màu đậm hơn theo phản ứng tự nhiên do các mạch máu căng lên. 

Ngoài ra, đầu mũi đỏ do sống mũi thay đổi cấu trúc khi đặt sụn nâng vào bên trong làm nâng cao mũi nên chưa kịp thích ứng với sự thay đổi này.

Tình trạng này thường sẽ xuất hiện trong 5 – 7 ngày đầu sau phẫu thuật và sẽ giảm dần nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng nếu trường hợp này kéo dài không giảm thì có thể là dấu hiệu của biến chứng và cần liên hệ bác sĩ để được tư vấn.

Do mũi chưa hồi phục
Đầu mũi đỏ do chưa hồi phục

2. Nâng mũi bị đỏ sau nâng do nhiễm trùng

Nhiễm trùng mũi là biến chứng nguy hiểm sau nâng khiến đầu mũi đỏ, do vi khuẩn xâm nhập vào vết thương làm các mạch máu sưng và vỡ ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do quá trình phẫu thuật không đảm bảo an toàn, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách, dị ứng sụn nâng… Điều này tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại xâm nhập khiến mũi sưng đỏ, chảy dịch, phù nề 

3. Đầu mũi đỏ do gặp biến chứng sau nâng

Có không ít trường hợp khách hàng gặp biến chứng sau nâng mũi khiến đỏ đầu mũi và nhiều vấn đề nguy hiểm khác. Khi chọn địa chỉ thẩm mỹ mũi không uy tín sử dụng chất liệu sụn nâng kém chất lượng rất dễ xảy ra các rủi ro không mong muốn như đào thải sụn, nhiễm trùng…

Do gặp biến chứng sau nâng mũi
Do gặp biến chứng sau nâng khiến mũi đỏ

Ngoài ra nếu tay nghề bác sĩ non kém nâng mũi quá cao, phẫu thuật không chính xác, xâm lấn tác động mạnh tới mô mềm khiến vùng da mũi bị tổn thương cũng khiến bóng đỏ, lệch mũi. 

Bị đỏ đầu mũi sau nâng có khắc phục được không?

Đầu mũi bị đỏ sau nâng khiến nhiều người lo lắng liệu có bất thường hay nguy hiểm gì không. Để khắc phục triệu chứng này còn tùy thuộc vào tình trạng mũi của mỗi người để có phương pháp xử lý phù hợp nhất. 

1. Đầu mũi bị đỏ ít

Với trường hợp mới nâng mũi sưng đau nhẹ, mũi đỏ ít thì bạn không nên quá lo lắng. Đây là hiện tường bình thường sau phẫu thuật và bạn chỉ cần chăm sóc vệ sinh vết thương đúng cách theo chỉ định hướng dẫn của bác sĩ. 

Các lưu ý chăm sóc mũi để sớm sở hữu dáng mũi đẹp như ý:

– Vệ sinh vùng can thiệp sạch sẽ bằng nước muối sinh lý.

– Giữ vết mổ luôn khô ráo

– Không bôi dầu hay bất kỳ loại kem gì vào vùng mũi 

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ

– Không sờ, chạm tay hay gãi vào vùng mũi mới nâng

Nếu tình trạng mũi đỏ vẫn không giảm sau 7-10 ngày phẫu thuật thì bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám và xử lý.

2. Đầu mũi sau nâng bị đỏ nhiều

Trường hợp mũi đỏ sưng đau nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm sau 5-7 ngày phẫu thuật thì cần liên hệ ngay với chuyên gia bác sĩ thẩm mỹ để được thăm khám và khắc phục kịp thời. 

Nếu đầu mũi đỏ nhẹ thì sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm và sẽ khỏi dần ngay sau đó.

Sửa mũi tại địa chỉ uy tín
Bị đỏ đầu mũi sau nâng phải làm sao?

Nếu trường hợp mũi đỏ biến chứng nặng, nhiễm trùng mũi thì cần phải tháo chất liệu nâng và tái chỉnh hình dáng mũi. Tuy nhiên sau khi tháo sụn nâng thì cần có thời gian để mũi ổn định lại mới có thể phẫu thuật sửa mũi.

Có không ít trường hợp khách hàng nâng mũi hỏng hoặc kết quả không đẹp như mong đợi. Vì vậy để nâng mũi không bị đỏ đầu mũi, không biến chứng, mũi đẹp như ý thì bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tin cậy, được cấp phép hoạt động.

>>Tham khảo thêm:

Những hiện tượng sau khi nâng mũi