Nâng mũi bao lâu thì gom lại, vào form ổn định, đẹp chuẩn là thắc mắc của nhiều người khi vừa nâng mũi xong hoặc đang có ý định thẩm mỹ mũi. Để mũi vào dáng chuẩn như ý muốn cần có thời gian để vết thương hồi phục và sụn nâng thích nghi với cấu trúc mũi. Vậy cụ thể thời gian bao lâu mũi sẽ đẹp?

Nâng mũi bao lâu thì Gom lại vào dáng thon cao chuẩn đẹp
Nâng mũi bao lâu thì Gom lại vào dáng chuẩn đẹp

Nâng mũi bao lâu thì gom lại?

Mũi gom lại là tình trạng bình thường xuất hiện sau nâng mũi khi vết thương hồi phục, mũi ổn định. Sau phẫu thuật, vùng can thiệp và xung quanh mũi xuất hiện các triệu chứng sưng nề, đau nhức, bầm tím.

Vì thế nhiều người lo lắng và mong chờ sau nâng mũi bao lâu thì Gom lại, vào form thon gọn như ý muốn. 

Bác sĩ thẩm mỹ Dr Huy Giang cho biết, sau phẫu thuật mũi cần có thời gian để cơ thể thích nghi với sụn nâng và gom lại/ gộp lại. Vì thế thời gian hồi phục cũng như mũi lên form dáng cao thon, chuẩn đẹp tùy thuộc vào công nghệ thực hiện. Cụ thể:

1. Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp nâng mũi phức tạp, tái chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi từ đầu mũi, sống mũi, trụ mũi, cánh mũi… chỉnh sửa mọi đường nét, tái tạo dáng mũi hoàn hảo mọi góc độ.

Vì thế, với kỹ thuật thẩm mỹ mũi này cần khoảng từ 1 – 3 tháng để mũi hồi phục ổn định, gom lại vào form dáng, đẹp tự nhiên như mong muốn.

Mặc dù đây là tiểu phẫu nhưng cũng là công nghệ nâng mũi hiện đại có độ phức tạp cao nên bạn cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín để có kết quả an toàn, thành công.

Nâng mũi bao lâu thì Gom lại vào dáng thon cao chuẩn đẹp
Kết quả khách hàng nâng mũi cấu trúc Safe Line 

2. Nâng mũi thông thường

Đây là phương pháp nâng mũi truyền thống, thực hiện đơn giản và không can thiệp sâu vào cấu trúc mũi. Bác sĩ thực hiện đặt chất liệu sụn nâng vào bên trong sống mũi để cải thiện dáng mũi. 

Phương pháp này thực hiện nhanh chóng, hạn chế xâm lấn, hồi phục nhanh. Vì vậy, thời gian để mũi hồi phục và gom lại cũng được rút ngắn.

Chỉ sau khoảng 15 – 30 ngày bạn sẽ sở hữu dáng mũi thon đẹp như ý nếu chăm sóc hậu phẫu đúng cách. 

Ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi tại Dr Huy Giang
Ảnh trước và sau nâng mũi 10 ngày

3. Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật bằng tiêm Filler giải pháp thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn. 

Thời gian thực hiện nhanh, cho hiệu quả ngay sau khi thực hiện, dáng mũi cao như ý, không đau, không để lại sẹo là những ưu điểm của phương pháp này.

Với kỹ thuật này chị em sẽ có được dáng mũi cao đẹp như ý chỉ sau 1 – 3 ngày thực hiện.

Tuy nhiên giải pháp nâng mũi này có hiệu quả không lâu dài, filler sẽ bị đào thải sau 1 thời gian và không cải thiện được hết các khuyết điểm ở mũi.

Tại sao mũi lâu vào form sau nâng?

Không phải ai sau phẫu thuật mũi cũng gom lại nhanh, vào dáng nhanh khiến họ lo lắng và mong chờ. Diều này có thể là do các nguyên nhân dưới đây:

– Do cơ địa: Nếu người có cơ địa sức khoẻ yếu, chậm tương thích chất liệu nâng hoặc tình trạng mũi có tế bào biểu bì dày, tiết nhiều dịch nhầy thì thời gian mũi gom lại cũng lâu hơn.

– Tay nghề bác sĩ: Nếu thực hiện nâng mũi ở địa chỉ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non kém thực hiện thiếu chính xác ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và sức khoẻ sau nâng mũi.

– Chăm sóc hậu phẫu: Quá trình chăm sóc, vệ sinh mũi không đúng cách, không kiêng khem theo chỉ định cũng ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi

– Trường hợp tái sửa mũi: Thời gian hồi phục lâu hơn do quá trình chỉnh sửa phức tạp hơn.

Nâng mũi bao lâu thì đeo kính được? Kính nào thay thế tốt nhất?
Làm sao để mũi vào form nhanh gọn

Làm thế nào để mũi nhanh gom lại sau nâng?

Ở trên đã chia sẻ các nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến mũi lâu gom lại. Để mũi nhanh gộp lại vào form ổn định bạn có thể lưu ý các yếu tố dưới đây:

– Chăm sóc vệ sinh mũi: Giữ vùng mũi luôn khô ráo, thay băng và vệ sinh vùng can thiệp sạch sẽ hàng ngày. Có thể chườm đá nhẹ nhàng để giảm sưng đau trong thời gian đầu sau nâng.

– Chế độ ăn uống: Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để nhanh hồi phục và kiêng các thực phẩm gây sưng sẹo vết mổ.

– Sinh hoạt: Không vận động mạnh, bê vác nặng khiến mũi bị tổn thương, lệch sống.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn có câu trả lời nâng mũi bao lâu thì gom lại vào dáng ổn định. Để có kết quả thẩm mỹ mũi như ý hãy tìm cho mình một địa làm đẹp uy tín, chất lượng nhất.

>>Tham khảo thêm:

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm?

Các công nghệ nâng mũi hiện đại nhất hiện nay