Cánh mũi to bè, thô, lỗ mũi to là những khuyết điểm khiến gương mặt kém xinh. Để khắc phục tình trạng này và sở hữu chiếc mũi thon gọn, thanh tú thì thu gọn cánh mũi là giải pháp tối ưu nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về phương pháp này. 

Thu gọn cánh mũi có hết thô không? Có làm mũi cao hơn không?
Thu gọn cánh mũi có hết thô không?

Tại sao nên thu gọn cánh mũi?

Thu gọn cánh mũi là giải pháp tạo chỉnh hình lại dáng mũi bằng cách phẫu thuật cắt ở chân cánh mũi hoặc đường rãnh mũi để tái tạo lại cánh mũi, lỗ mũi thon gọn. 

Cánh mũi thô, to bè, lỗ mũi nở rộng làm gương mặt kém duyên, khiến chủ sở hữu tự ti về dáng mũi của mình. Vì thế thu cánh mũi giúp mũi của bạn thon gọn, nhỏ xinh, cân đối, hài hoà với gương mặt. Một chiếc mũi thanh thoát giúp bạn tự tin hơn.

Những ai nên thu gọn cánh mũi?

Khi mũi bạn gặp các khuyết điểm dưới đây thì nên thu cánh mũi để sở hữu dáng mũi đẹp:

– Người có đầu mũi to, cánh mũi bè rộng ra 2 bên

– Người có 2 cánh mũi không đều nhau

– Người có mũi to, cánh mũi dày, thô

– Cánh mũi to, lỗ mũi rộng

Phương pháp thu gọn cánh mũi an toàn

Hiện nay có 2 cách thu gọn cánh mũi hiệu quả là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Tuỳ thuộc và tình trạng mũi và nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn chỉ định kỹ thuật phù hợp nhất.

Kỹ thuật cắt cánh mũi

Kỹ thuật này được thực hiện bên ngoài khoang mũi. Để thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tạo 1 đường rạch nhỏ tại phần rãnh mũi. Tiếp đến sẽ loại bỏ bớt phần da thừa và một phần mô sụn cánh mũi bằng dụng cụ chuyên dụng và thao tác chính xác. 

Sau đó sẽ cuộn cánh mũi vào trong và khâu thẩm mỹ một cách khéo léo để đóng vết mổ đồng thời tạo lỗ mũi hạt chanh nhỏ gọn.

Chỉ sau 30 phút thực hiện, khách hàng sẽ khắc phục cánh mũi thô dày, to bè trở nên nhỏ xinh, thon gọn. 

Thu cánh mũi bao lâu thì lành?
Bác sĩ tư vấn cách sửa mũi

Kỹ thuật cuộn cánh mũi

Phương pháp này thực hiện bên trong cánh mũi. Bác sĩ thực hiện rạch đường mổ nhỏ ở phía trong sát chân cánh mũi. Sau đó sử dụng dụng cụ y khoa để kéo cuộn phần cánh mũi vào bên trong để tạo hình cánh mũi tự nhiên, thon gọn, cân đối. Và dùng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng vết mổ.

Kỹ thuật này khắc phục hiệu quả tình trạng mũi có cánh rộng, mỏng, lỗ mũi to. Bạn sẽ sở hữu dáng mũi thanh tú, thon gọn, lỗ mũi nhỏ xinh, hài hoà với gương mặt.  

Thu cánh mũi có làm mũi cao hơn không?

Sau khi gọn thu cánh mũi có cao hơn không là thắc mắc của nhiều khách hàng đang có ý định sửa dáng mũi. Chuyên gia cho biết, thực tế việc thu nhỏ cánh mũi có làm mũi cao hơn không còn phụ thuộc vào cấu tạo dáng mũi và tổng thể gương mặt của mỗi người.

Sau phẫu thuật thu cánh sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng cánh mũi to bè, thô to, lỗ mũi rộng trở nên thon gọn. Còn sống mũi và trụ mũi vẫn không có gì thay đổi.

Vì thế với những trường hợp có dáng mũi nhiều khuyết điểm, sống mũi thấp, đầu mũi thô thì để có chiếc mũi cao thẳng bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện kết hợp thu gọn cánh mũi và nâng mũi.

Sau phẫu thuật bạn sẽ có chiếc mũi như ý, cánh mũi thon gọn, sống mũi cao tây, thanh thoát, gương mặt hài hoà xinh đẹp hơn.

Thu cánh mũi bao lâu thì lành?

Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm, ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt. Vì vậy nhiều người lo ngại thắc mắc thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành, hết đau.

Chi tiết quá trình hồi phục sau thu cánh mũi như sau:

– Sau 3 – 5 ngày đầu: Vùng mũi có biểu hiện sưng tấy, đau nhức nhẹ

– Từ 5 – 7 ngày: Sưng đau giảm dần, vết thương dần hồi phục và bạn có thể tái khám để cắt chỉ.

– Sau 2 tuần: Mũi dần hồi phục, cánh mũi vào form thon gọn đẹp tự nhiên.

Thu gọn cánh mũi có hết thô không? Có làm mũi cao hơn không?
Thu cánh mũi bao lâu thì lành?

Tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian hồi phục là khác nhau, bạn nên tuân thủ chỉ định chăm sóc của bác sĩ để nhanh hồi phục và có kết quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật thu gọn cánh mũi hy vọng giúp bạn có những thông tin hữu ích để làm đẹp an toàn và thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.

>>Tham khảo thêm:

Cắt cánh mũi có mất lộc không?