Nâng mũi để sở hữu chiếc mũi cao đẹp thanh tú là mong muốn của nhiều chị em không riêng những người có mũi khuyết điểm. Để mũi đẹp tự nhiên và sinh hoạt bình thường sau nâng mũi thì vấn đề chăm sóc rất quan trọng. Vậy sau nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, có tự tháo băng nẹp tại nhà được không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Tự tháo tại nhà được không?
Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Tự tháo tại nhà được không?

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? 

Nâng mũi là tiểu phẫu nhỏ vì thế thời gian hồi phục nhanh hơn so với các dịch vụ thẩm mỹ khác. Sau khi thực hiện xong thủ thuật nâng mũi, khách hàng sẽ được bác sĩ băng nẹp mũi cẩn thận và kỹ càng.

Bởi sau khi thẩm mỹ cấu trúc mũi chưa ổn định nên cần phải băng nẹp mũi chắc chắn để cố định sụn mũi, tránh tác động và va chạm mạnh làm tổn thương, lệch vẹo mũi. 

Vậy nâng mũi mấy ngày tháo nẹp được? Dưới đây là quá trình hồi phục và thời gian tháo nẹp của ca nâng mũi cấu trúc thông thường:

– Từ 1 – 3 ngày đầu: Thời gian này mũi hơi bị sưng nhẹ, đây là điều hoàn toàn bình thường bạn không cần quá lo lắng.

– Từ 4 – 6 ngày: Tình trạng mũi sưng giảm dần và hết hẳn. Bạn cần gặp bác sĩ để được kiểm tra dáng mũi và quá trình hồi phục.

– Từ 7 – 10 ngày: Tùy theo cơ địa khách hàng, vết thương bắt đầu liền lại, tương đối lành bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, cắt chỉ và tháo băng nẹp.

– Sau 1 tháng: Vết thương ở mũi lành hẳn, mũi ổn định, dần dần vào form dáng, có độ bám dính và đẹp tự nhiên như ý muốn.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp
Nâng mũi mấy ngày tháo băng nẹp

Có nên tự tháo băng nẹp tại nhà không?

Nâng mũi mấy ngay tháo nẹp, có nên tự tháo băng nẹp mũi tại nhà không? Chuyên gia thẩm mỹ mũi tại Dr Huy Giang cho biết khách hàng không nên tự ý tháo băng mũi. Bởi khi vừa nâng mũi xong, sụn mũi chưa bám dính ổn định, các mô chưa có sự liên kết bền chắc nên cần phải được bảo vệ, cố định bằng băng nẹp tránh tác động và va đập bên ngoài đến mũi.

Ngoài ra, việc tự tháo băng tại nhà mang lại rủi ro cao nếu khách hàng không biết rõ quy trình tháo băng và vệ sinh mũi đúng cách. Điều này có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng mũi, các vi khuẩn có hại xâm nhập vết mổ làm vết thương lâu lành, ảnh hưởng đến kết quả sau nâng mũi.

Băng nẹp mũi rất đơn giản, không gây áp lực, không gây đau. Vì thế bạn nên chờ đến thời gian chỉ định để được bác sĩ chuyên khoa tháo băng nẹp mũi để đảm bảo an toàn, mũi hồi phục đúng tiến trình và đẹp tự nhiên lâu dài.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp
Có nên tự tháo băng nẹp mũi tại nhà

Quy trình nâng mũi đạt chuẩn tại thẩm mỹ Dr Huy Giang

Quy trình nâng mũi tại Thẩm mỹ Dr Huy Giang đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế, ứng dụng công nghệ hiện đại, trang thiết bị máy móc tiến tiến trong phòng mổ vô trùng tuyệt đối. Dưới đây là quy trình ca nâng mũi cấu trúc S Line tại Dr Huy Giang:

  • Bước 1: Thăm khám, tư vấn
  • Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe khách hàng
  • Bước 3: Bác sĩ đo vẽ và sát trùng, gây tê
  • Bước 4: Thực hiện nâng mũi
  • Bước 5:  Kết thúc quy trình, chăm sóc hậu phẫu

Cách chăm sóc sau khi tháo nẹp để mũi nhanh đẹp

Sau khi được tháo nẹp mũi khách hàng cần lưu ý tuân thủ chế độ chăm sóc được bác sĩ hướng dẫn. Bởi lúc này là khoảng thời gian quan trọng quyết định đến kết quả mũi sau nâng, sụn mũi có ổn định tương thích với mô mũi hay không.

– Vệ sinh sạch sẽ mũi: luôn giữ mũi khô ráo, sạch sẽ. Sát trùng mũi bằng nước cất và vệ sinh nhẹ nhàng vùng khoang mũi bằng nước muối.

– Rửa mặt nhẹ nhàng, hạn chế đụng nước vào vùng mũi.

– Không sờ nắn, gãi ngứa, va chạm vào vùng mũi khi mũi chưa hồi phục.

– Hạn chế các hoạt động mạnh như chạy nhảy, bơi lội, xông hơi… cho tới khi mũi ổn định hồi phục.

– Uống thuốc theo đơn và tái khám theo lịch chỉ định của bác sĩ

– Nên kiêng những thực phẩm có thể gây sẹo xấu cho mũi như rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, đồ tanh … ít nhất 1 tháng sau nâng mũi.

Kết quả khách hàng nâng mũi tại Dr Huy Giang
Kết quả khách hàng nâng mũi Safe Line tại Dr Huy Giang

 

Khách hàng chia sẽ kết quả sau nâng mũi tại Dr Huy Giang
Khách hàng chia sẽ kết quả sau nâng mũi tại Dr Huy Giang

Câu hỏi nâng mũi mấy ngày tháo nẹp đã được chuyên gia thẩm mỹ của Dr Huy Giang chia sẻ ở trên. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thẩm mỹ mũi, nâng mũi bao nhiêu? hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các chuyên gia của Dr Huy Giang hỗ trợ nhanh nhất.

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0969229991 – 0962949991

>>Xem thêm:

Nâng mũi giữ được bao lâu?

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không