Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm của gương mặt tạo sự cân đối, hài hoà. Tuy nhiên một chiếc mũi to, cánh mũi bè lại làm ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt. Vậy sửa mũi nhỏ lại thon gọn hơn có làm phá tướng không? Cùng xem giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Mũi to có tướng giàu sang như lời đồn không?
Mũi to có tướng giàu sang như lời đồn không?

Dáng mũi to có xấu không?

Không khó để nhận biết bằng mắt thường một dáng mũi to. Đây là dáng mũi phổ biến ở Việt Nam và cũng được coi là một trong các khuyết điểm về dáng mũi làm gương mắt mất đi nét thanh tú, thon gọn của gương mặt.

Các đặc điểm chi tiết nhận biết

+ Cánh mũi: lớn dày bè rộng sang hai bên, hai lỗ mũi rộng tốc hơn bình thường

+ Đầu mũi: tròn to bè khiến dáng mũi nhìn thô, cứng kém thon gọn không cân đối

Ngoài ra còn có trường hợp kèm theo sống mũi thô to, gồ ghề, đầu mũi hếch lên.

Dáng mũi này xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt, nếu chị em phụ nữ sở hữu chiếc mũi này thì được coi là dáng mũi xấu. Chị em còn cảm thấy tự ti vì mũi thô, không thon gọn, kém thanh tú làm khuôn mặt kém xinh. 

Mũi to có ảnh hưởng gì không?

“Mũi to không lo chết đói” có là quan niệm phù hợp với hiện đại ngày nay không? Nhìn trực diện mũi to không chỉ kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ gương mặt. Cùng xem chi tiết tướng số theo nhân tướng học của cả nam và nữ khi sở hữu dáng mũi này. 

Tướng số nữ giới mũi to

Theo quan niệm trong nhân tướng học, phụ nữ sở hữu dáng mũi này thường là con người cá tính, bướng bỉnh, thích thể hiện và tự cho mình là đúng. Họ thường có tính cách mạnh mẽ, sự nghiệp phát triển nhưng thường không khiêm tốn nên thường ít bạn bè, mối quan hệ xã hội không mấy tốt đẹp. 

– Phụ nữ mũi to cao: thường có tinh cách độc đoán, luôn đề cao bản thân không ngại hạn thấp người khác bằng lời lẽ không hay. Họ tự tin quá mức về bản thân, không được người xung quanh thân thiết, thường bị cô lập, hôn nhân cũng dễ tan vỡ.

– Phụ nữ mũi to, gò má cao: Những đặc điểm này được xem là mang tướng khắc chồng dù không hoàn toàn chính xác. Và không được đánh giá cao bởi hôn nhân dễ lục đục hoặc chồng hay ốm đau, bệnh tật.

Tướng số nam giới 

Theo quan niệm xưa cho rằng nam giới mũi to là người giàu sang, phú quý. Đây là những đánh giá khách quan của người xưa, còn thực tế để phán đoán vận mệnh thì còn phải dựa vào nhiều đặc điểm khác.

– Đàn ông sống mũi thấp tẹt, to: là người sống thực dụng, coi trọng tiền bạc, tính toán chi li, hơi keo kiệt. Trong mối quan hệ khác giới nếu không khéo léo sẽ bị đánh giá là người hẹp hòi.

– Đàn ông sở hữu mũi to cao, cánh mũi dày: Họ là người thông minh, biết cố gắng, tận dụng cơ hội nên rất thành công trong công việc. Và cũng làm mẫu đàn ông chu đáo, quan tâm chăm sóc gia đình.  

– Đàn ông mũi to, cánh mũi bè rộng: là người không biết giữ tiền, tính cách hào phóng, sẵn sàng chi tiền trong các mối quan hệ nên được bạn bè yêu quý. Tuy nhiên không dư giả nhiều khi về già.

Mũi to làm sao để thon gọn lại?

Nhiều người đã dụng các phương pháp tự nhiên như massage mũi, dùng thìa, kẹp nâng mũi… để khắc phục mũi thô to. Tuy nhiên các cách truyền miệng này không mang lại hiệu quả làm mũi nhỏ như mọi người nghĩ mà còn tiềm ẩn các rủi ro nguy hiểm.

Hiện nay để làm mũi thon nhỏ tự nhiên thì thẩm mỹ mũi bằng công nghệ cao là giải pháp tối ưu nhất. 

Thu nhỏ đầu mũi

Tùy theo từng trường hợp mũi của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn, quyết định thực hiện kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi thích hợp. 

– Trường hợp đầu mũi to bác sĩ tiến hành thu nhỏ bằng cách cắt gọt một phần sụn mũi, đồng thời thực hiện dựng lại sụn vách ngăn giúp đầu mũi được nâng cao thon gọn hơn.

– Trường hợp người có vùng mô mềm đầu mũi dày, bè ra thì sẽ được làm mỏng bằng thao tác phẫu thuật cắt gọt chuyên dụng, tạo đầu mũi thon nhỏ, hài hoà. 

Mũi to có tướng giàu sang như lời đồn không?
Bác sĩ kiểm tra mũi trước khi thẩm mỹ

Thu nhỏ cánh mũi

Thu gọn lại cánh mũi đang được ứng dụng hai kỹ thuật dưới đây:

+ Cắt cánh mũi

Áp dụng cho trường hợp cánh mũi dày, thô, cánh mũi bè rộng ra, lỗ mũi to. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo đường mổ tại vị trí sát chân cánh mũi (giấu sẹo tốt) để cắt bớt 1 phần mô da sụn để giúp cánh mũi nhỏ gọn hơn.

+ Cuộn cánh mũi

Với trường hợp cánh mũi rộng nhưng mỏng, bác sĩ sẽ kiểm tra, đo vẽ tỉ lệ và rạch đường mổ tại chân cánh mũi. Sau đó sẽ thực hiện thao tác kéo cuộn cánh mũi vào phía trong để thu nhỏ gọn lại.

Ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi tại Dr Huy Giang
Ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi tại Dr Huy Giang
Kết quả khách hàng nâng mũi Safe Line tại Dr Huy Giang
Kết quả khách hàng nâng mũi Safe Line tại Dr Huy Giang

Mũi to hoàn toàn có thể khắc phục được để giúp bạn xinh đẹp hơn mỗi ngày. Tuy chưa có chứng minh thật sự nào về vận mệnh tướng số khi sở hữu dáng mũi này, nhưng chắc chắn bạn sẽ sở hữu chiếc mũi thanh tú, thon gọn hoàn hảo. 

>>Tham khảo thêm:

Nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không?