Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm tạo điểm nhấn cho gương mặt. Vậy nên nhiều người lựa chọn nâng mũi để chỉnh sửa, nâng cao dáng mũi thon gọn, thanh thoát, hài hoà với gương mặt. Nhưng lại nóng lòng muốn biết nâng mũi bao lâu thì đẹp, bao lâu thì hết sưng và lành hẳn. Chi tiết sẽ được thẩm mỹ Dr Huy Giang chia sẻ dưới đây.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp? Mấy tuần gom form?
Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Thẩm mỹ nâng mũi là tiểu phẫu có can thiệp dao kéo đến cấu trúc mũi để nâng cao dáng mũi theo mong muốn của khách hàng. Vậy nên cần có thời gian để mũi lành thương, hồi phục vào form dáng ổn định. 

Để trả lời chính xác cho câu hỏi nâng mũi bao lâu thì đẹp, khách hàng cần biết rõ các giai đoạn mũi hồi phục sau phẫu thuật dưới đây:

– 2 – 5 ngày đầu: Mũi hơi sưng tấy, đau nhức và bầm tím nhẹ.

– Sau 7 – 10 ngày: khách hàng sẽ được tháo nẹp, cắt chỉ mũi. Lúc này mũi vẫn chưa ổn định, còn sưng đau nhẹ

– Sau 2 tuần: Hiện tượng sưng bầm giảm dần, không còn đau hay căng tức nữa

– Sau 1 tháng: Vết thương lành lại, mũi dần vào form dáng ổn định.

– Sau 3 – 6 tháng: Mũi hồi phục hoàn toàn, hết sưng đau, bầm tím, mũi mềm mại tự nhiên, vào form đẹp tự nhiên, đường nét dáng mũi như mong muốn

– Sau 1 năm: Sụn mũi thích nghi tối đa, mũi vào form chuẩn đẹp.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp? Mấy tuần gom form?
Nâng mũi bao lâu gom lại đẹp tự nhiên?

Thông qua các mốc thời gian phân tích quá trình mũi hồi phục ở trên thì thời gian để mũi vào form dáng chuẩn đẹp tự nhiên là từ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, với những trường hợp người có cơ địa xấu, lâu lành thương thì có thể mất nhiều thời gian hơn để mũi đẹp như ý. 

Tạo sao mũi lâu lành sau khi nâng?

Có không ít trường hợp khách hàng sau nâng mũi trải qua cảm giác đau nhức, sưng tím, căng tức, vết thương chậm lành kéo dài lâu gây khó chịu. Điều này xảy ra có thể do các nguyên nhân dưới đây:

1. Do cơ địa

Cơ địa sức khỏe của mỗi người là khác nhau nên tốc độ hồi phục vết thương cũng khác nhau. Nếu người có cơ địa yếu, lớp biểu bì dày thì sau nâng mũi sẽ lâu lành thương hơn, quá trình tái sinh tế bào chậm hơn so với người có cơ địa sức khỏe tốt. 

Vậy nên người thuộc nhóm này sau nâng mũi cần chăm sóc hậu phẫu cẩn thận và đúng cách để mũi nhanh hồi phục mà không gặp biến chứng xấu nào.

2. Do tay nghề của bác sĩ

Nếu bạn lựa chọn bác sĩ phẫu thuật nâng mũi thiếu kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật non kém cũng là nguyên nhân khiến mũi của bạn lâu lành.

Bởi bác sĩ thực hiện thao tác phẫu thuật thiếu chính xác, xâm lấn sâu, gây tổn thương nặng sẽ khiến vết thương lâu lành và dễ gặp rủi ro.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp? Mấy tuần gom form?
Tại sao mũi lâu lành sau phẫu thuật 

3. Do cách chăm sóc hậu phẫu

Quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Nếu bạn chăm sóc vết thương sai cách, không kiêng khem, bảo vệ mũi kỹ càng cũng là nguyên nhân khiến mũi lâu lành. 

Vậy nên bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà của bác sĩ để mũi lành thương, vào form chuẩn đẹp đúng tiến độ.

Làm thế nào để mũi mau lành, nhanh đẹp tự nhiên?

Tâm lý của khách hàng sau nâng mũi là mong ngóng kết quả mũi đẹp, sở hữu diện mạo mới, thanh thoát, hài hoà. Chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Muốn có dáng mũi đẹp tự nhiên cần phải kiên nhẫn chờ đợi, không nên nóng vội. 

Và bạn nên tham khảo các tip hữu ích dưới đây để có quá trình làm đẹp mũi an toàn và hiệu quả nhất.

1. Lựa chọn bác sĩ nâng mũi giỏi

Thành công của ca nâng mũi phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Vậy nên khách hàng cần tìm hiểu lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín có bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và có kết quả như ý. 

Nếu lựa chọn thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ chui kém uy tín, tay nghề bác sĩ non kém, thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến các biến chứng, rủi ro không mong muốn.

2. Chọn dáng mũi phù hợp

Một chiếc mũi đẹp tự nhiên, thanh tú là phải có dáng mũi hài hoà với tổng thể gương mặt. Vậy nên, điều lưu ý khi nâng mũi là bạn cần chọn dáng mũi phù hợp với tổng thể đường nét gương mặt. 

Nếu bạn chọn dáng mũi quá cao sẽ khiến mũi không cân đối, trông mất tự nhiên. Vì thế hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để chọn dáng mũi vừa vặn, hài hoà, chất liệu và dáng mũi thích hợp nhất.

Bác sĩ tư vấn chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt
Chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt

3. Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Quá trình chăm sóc hậu phẫu quyết định phần còn lại là kết quả nâng mũi có thành công như ý hay không. Khách hàng nên tuân thủ hướng dẫn chăm sóc mũi tại nhà theo các chỉ định dưới đây:

– Vệ sinh vết thương sạch sẽ, thay băng hàng ngày theo hướng dẫn

– Chườm lạnh giảm sưng đau trong 1 – 2 ngày đầu

– Nâng cao đầu khi ngủ, tránh nằm sấp

– Che chắn tránh nắng kỹ càng, không trang điểm khi vết thương chưa lành

– Nghỉ ngơi đầy đủ, tránh vận động mạnh làm ảnh hưởng tới vết thương

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và kiêng khem kỹ càng theo chỉ định của bác sĩ

Ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi tại Dr Huy Giang
Ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi tại Dr Huy Giang
Bao nhiêu tuổi thì nâng mũi được? Dưới 18 tuổi có nâng được không?
Kết quả khách hàng sửa mũi

Như chia sẻ ở trên, thời gian nâng mũi bao lâu thì đẹp ổn định phụ thuộc và nhiều yếu tố, dao động từ 3 – 6 tháng. Vậy nên bạn hãy chọn địa chỉ uy tín để làm đẹp và kiên nhẫn chờ đợi vết thương lành lại để sở hữu dáng mũi như ý.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

>>Tham khảo thêm:

Nâng mũi bao lâu thì Gom lại