Không hiếm để thấy sống mũi gãy ở một số người gây ảnh hưởng đến diện mạo toàn gương mặt. Vậy tại sao mũi bị gãy và có sửa được không? Cùng xem chi tiết bài viết để biết về mũi gãy và tướng số vận mệnh khi sở hữu dáng mũi này.

Mũi gãy có ảnh hưởng tướng số không, có sửa được không?
Mũi gãy  là bị như thế nào?

Như thế nào là mũi gãy?

Bằng mắt thường khi quan sát bạn có thể dễ dàng nhận ra tình trạng mũi gãy là dáng mũi có phần sống mũi không thẳng, bị đứt đoạn hoặc gò ghề khiến 2 bên cánh mũi không cân xứng. 

Với trường hợp người có dáng mũi này thì dù nhìn chính diện hay nhìn nghiêng thì đều tạo cảm giác khuôn mặt kém thẩm mỹ, mất cân đối. 

Các dáng mũi bị gãy bao gồm các dạng dấu hiệu nhận biết như sau:

+ Sống mũi bị gãy khúc: Xương ở phần sống mũi có điểm bị gãy và nhô lên cao.

+ Mũi bị gãy ngang: Phần xương sống mũi lệch hẳn sang một bên.

+ Mũi gãy gập lõm: Phần xương mũi bị gãy gập vào trong

Nguyên nhân làm sống mũi bị gãy

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng mũi bị gãy. Có thể do bẩm sinh, tai nạn, phẫu thuật mũi hỏng,… cụ thể như sau: 

Bẩm sinh

Có không ít trường hợp người sinh ra đã có dáng mũi. Điều này xảy ra do trong quá trình phát triển thai nhi gặp vấn đề về sức khỏe, thiếu hụt hoặc đứt gãy khi hình thành xương sống mũi. 

Chấn thương do tai nạn hoặc va đập

Nếu bị chịu lực tác động mạnh thì xương mũi cũng có thể gãy hoặc đứt đoạn như bất cứ vùng nào trên cơ thể.

Ngoài ra khi bị va đập, tai nạn làm gãy mũi thì rất khó hồi phục như ban đầu.

Mũi gãy có ảnh hưởng tướng số không, có sửa được không?
Giải cứu ca mũi hỏng do đầu mũi lõm

Thẩm mỹ mũi bị hỏng

Đây là nguyên nhân hiếm gặp và chiếm phần nhỏ nguy cơ nhưng cũng không loại trừ khả năng. Bởi nếu bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín, giá rẻ không được cấp phép hoạt động thì có nguy cơ biến chứng như mũi biến dạng, cong vẹo…

Người mũi gãy có tướng số như thế nào?

Sống mũi gãy không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ toàn gương mặt mà còn tác động đến tướng số, vận mệnh của mỗi người. Cùng tìm hiểu chi tiết về nhân tướng học dành cho người có dáng mũi này.

Tính cách

Những người sở hữu dáng mũi này thường có tính cách thất thường, khó đoán, có khi là ích kỷ, chỉ nghĩ tới bản thân. 

Tuy nhiên không phải ai cũng có tính cách này, có người tốt có người xấu. Nhưng đa phần người sở hữu dáng mũi này chi li hơn trong mọi việc, sống nội tâm, khép kín nên không có nhiều bạn bè, tự ti ngại giao tiếp với người xung quanh.  

Sự nghiệp

Theo quan niệm trong nhân tướng học thì những người có sống mũi bị gãy thì sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong công việc. Công việc thường gặp lận đận, vất vả, kết quả không được như ý muốn.  

Tình duyên

Cơ bản đường tình duyên của những người sở hữu chiếc mũi này cũng khá lận đận, tính cách thất thường làm mọi người xa lánh, ngại giao tiếp. 

Hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên lục đục dễ chia tay nếu không trân trọng.

Cách sửa mũi đẹp an toàn

Mũi bị gãy phải làm sao, mũi gãy có sửa được không? Dáng mũi này hoàn toàn có thể chỉnh sửa được bằng công nghệ hiện đại. Tuỳ vào tình trạng mũi của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Với trường hợp mũi bị gãy do khuyết điểm về cấu trúc xương bẩm sinh hoặc do tai nạn thì không thể chỉnh mũi theo phương pháp thông thường được.

Để khắc phục thì chỉ thực hiện bằng kỹ thuật chỉnh xương hiện đại dựa trên tình trạng mũi mới có thể biến thành mũi thẳng được.

– Sau khi bác sĩ thăm khám, chụp xương mũ và xác định điểm gãy. Bác sĩ sẽ nắn chỉnh xương mũi nhẹ nhàng bằng sóng siêu âm, cố định lại xương về vị trí đúng.

– Đồng thời tái tạo lại đầu mũi với trụ mũi bằng sụn tự thân và nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo.

Mọi quy trình chỉnh sửa mũi đều được thực hiện tại bệnh viện bởi các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo giúp khách hàng sửa mũi thành công.

Mọi khuyết điểm ở mũi khó, phức tạp hay phẫu thuật mũi hỏng đều có thể khắc phục, chỉnh hình tái cấu trúc dáng mũi cho kết quả mũi đẹp, cân đối, hài hoà với gương mặt khi thực hiện tại Dr Huy Giang.

>>Tham khảo thêm:

Dáng mũi tẹt có xấu không?