Phương pháp nào giúp nâng mũi tự nhiên nhất, cho dáng mũi đẹp như không thẩm mỹ là điều nhiều người mong muốn. Dáng mũi quyết định đến nét đẹp tổng thể của gương mặt. Vì vậy nâng mũi được xem là phương pháp cải thiện mũi kém thẩm mỹ hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp nâng mũi đẹp tự nhiên nhất trong bài viết dưới đây.

Bật mí cách nâng mũi tự nhiên
Cách nâng mũi tự nhiên chuẩn tỷ lệ vàng

Dáng mũi tự nhiên là như thế nào?

Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung muốn cải thiện dáng mũi cho cao hơn như người phương Tây, khắc phục mũi thấp, cánh mũi bè, đầu mũi ngắn. Tuy nhiên như thế nào là một dáng mũi đẹp tự nhiên, chuẩn tỷ lệ vàng với khuôn mặt thì không phải ai cũng biết.

Theo tiêu chuẩn nâng mũi tự nhiên, để có một chiếc mũi lý tưởng thì cần có các đặc điểm dưới dây:

– Độ dài của mũi (từ chân mày đến chóp mũi) chiếm khoảng 1/3 chiều dài gương mặt

– Độ cao của mũi và độ rộng của cánh mũi chiếm khoảng 1/3 chiều dài mũi.

– Mũi sau khi nâng có độ cao vừa phải, hài hòa với khuôn mặt.

– Đầu mũi cong lướt nhẹ, góc nghiêng mũi khoảng 30 – 40 độ so với mặt phẳng của gương mặt.

Phương pháp nâng mũi tự nhiên

Hiện nay tại Dr Huy Giang sử dụng 2 phương pháp thẩm mỹ mũi là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà bác sĩ thức hiện phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật với ưu điểm không đau, không xâm lấn, thời gian thực hiện ngắn và cho hiệu quả nhanh chóng là phương pháp được nhiều khách hàng sợ dao kéo lựa chọn thực hiện.

Nâng mũi bằng tiêm Filler 

Phương pháp này sử dụng một hợp chất cấu tạo từ Axit Hyaluronic có cấu trúc tương tự như hyaluronic acid tự nhiên trong cơ thể người.

Bác sĩ sử dụng kim tiêm chuyên dụng, tiêm trực tiếp lượng filler vừa đủ vào phần cần chỉnh sửa để làm đầy vùng mũi. Sau khi được tiêm vào, chất này có tác dụng nâng vùng mô cơ dưới da, tạo độ cao phù hợp với khuôn mặt, tạo dáng mũi theo mong muốn ngay sau khi thực hiện.

Tiêm filler nâng mũi tự nhiên không phẫu thuật
Tiêm filler nâng mũi không phẫu thuật

Ưu điểm:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng

– Không đau, cho hiệu quả tức thì với chi phí hợp lý

– không mất thời gian nghỉ dưỡng

Nhược điểm:

– Filler cần phải được bổ sung thường xuyên để giữ dáng mũi

– Nếu thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng có nguy cơ biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử

Nâng mũi phẫu thuật

Hiện nay nâng mũi tự nhiên tại Dr Huy Giang áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc Safe Line sử dụng kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học để tạo dáng mũi tự nhiên. Phương pháp này có thể chỉnh sửa hiệu quả, linh hoạt tùy theo từng tình trạng mũi để khắc phục các khuyết điểm và tạo hình dáng mũi theo mong muốn của khách hàng. 

Bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân để dựng trụ và bọc đầu mũi kết hợp thu nhỏ và kéo dài đầu mũi. Sụn tự thân tương thích cao với cơ thể – an toàn tuyệt đối, hạn chế đầu mũi bóng đỏ, mũi bị thô cứng, lộ sống mũi.

Vùng sống mũi được tạo và định hình bằng sụn sinh học có bề mặt nhám cho phép bám dính tốt, giúp duy trì dáng mũi bền đẹp, không lo xô lệch, tụt sụn. 

Đây là phương pháp khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chuyên môn cao. Tại Dr Huy Giang, bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm tạo hình mũi, khắc phục mọi khuyết điểm cho dáng mũi đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt từng người.

Phương pháp nâng mũi tự nhiên phẫu thuật
Phương pháp phẫu thuật nâng mũi tự nhiên

Ưu điểm:

– Khắc phục được mọi khuyết điểm của mũi, tạo dáng mũi Sline, Lline phù hợp với khuôn mặt và mong muốn của khách hàng

– Mang lại dáng mũi tự nhiên như mũi thật

– Thời gian thực hiện nhanh, hồi phục nhanh, nghỉ dưỡng ngắn và độ bền duy trì lâu dài

>>Xem thêm:

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi S line

Làm sao để nâng mũi tự nhiên hiệu quả?

Xu hướng nâng mũi hiện nay hướng đến vẻ đẹp tự nhiên như không thẩm mỹ. Dr Huy Giang luôn thực hiện thẩm mỹ dựa trên đường nét có sẵn để tái tạo cho khách hàng chiếc mũi hài hòa, cân đối với gương mặt nhất.

Bác sĩ thăm khám tình trạng mũi

Trước khi nâng mũi, khách hàng cần được bác sĩ kiểm tra, thăm khám tình trạng mũi hiện tại và cơ địa sức khỏe. Từ đó để đưa ra giải pháp nâng mũi cải thiện tối đa khuyết điểm mũi và cho hiệu quả cao nhất.

ThS.BS ĐInh Huy Giang gọt sụn nâng mũi tự nhiên
ThS.BS ĐInh Huy Giang gọt sụn nâng mũi

Chỉnh sửa một phần hay can thiệp tổng thể

Điều này tùy thuộc vào tình trạng mũi của mỗi người. Nếu mũi bạn đã thon gọn sẵn, chỉ thiếu độ cao sống mũi thì can thiệp rất nhẹ nhàng bằng việc đặt sống mũi nhân tạo.

Với các trường hợp mũi khuyết điểm quá lớn thì cần phải chỉnh sửa về cấu trúc tổng thể để tạo ra một chiếc mũi hài hoà, tỉ lệ với gương mặt. 

Nâng mũi tự nhiên an toàn tại bệnh viện uy tín là điều bạn cần tham khảo kỹ khi có ý định làm đẹp. Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách để nâng mũi tự nhiên. Nếu còn thắc mắc chưa biết nên thẩm mỹ mũi như thế nào hãy liên hệ 0969229991 – 0962949991 để được tư vấn trực tiếp.