Đầu mũi bị cứng sau khi nâng khiến nhiều người lo lắng về kết quả sau nâng mũi. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, đầu mũi cứng sau nâng có nguy hiểm gì không và bao lâu mũi hết cứng? Chi tiết câu trả lời được giải đáp ngay sau đây.

Đầu Mũi Bị Cứng Sau Khi Nâng: 3 Nguyên Nhân và Cách xử lý
Đầu mũi bị cứng sau khi nâng 

Tại sao đầu mũi bị cứng sau khi nâng?

Nâng mũi là dịch vụ thẩm mỹ phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay. Để gương mặt của mình trở nên cân đối, hoàn hảo hơn khách hàng không ngại bỏ ra số tiền lớn để tái chỉnh sửa dáng mũi của mình.

Tuy nhiên, có không ít trường hợp biến chứng sau nâng mũi, đầu mũi cứng do lựa chọn địa chỉ nâng mũi thiếu an toàn.

Vậy đầu mũi bị cứng sau khi nâng, không mềm mại tự nhiên là vì sao. Dưới đây là các nguyên nhân xảy ra tình trạng này.

1. Do sử dụng chất liệu sụn nâng kém chất lượng

Nếu bạn lựa chọn thẩm mỹ mũi tại cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hoạt động thường sẽ sử dụng sụn nâng giá rẻ kém chất lượng không có nguồn gốc. 

Khi đưa sụn vào mũi sẽ không thích nghi với các mô cơ, cấu trúc mũi bên trong nên dễ xảy ra hiện tượng đào thải sụn nâng, gây xơ cứng viêm nhiễm mũi. 

2. Do cơ địa

Khi đưa chất liệu sụn vào bên trong mũi thì cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng sưng nề, thâm tím, chảy dịch để bảo vệ mũi, ngăn chặn sự xâm lấn của chất liệu lạ và hết sau 1-2 tuần phẫu thuật.

Nếu triệu chứng này kéo dài không giảm, mũi xơ cứng do mô mềm bị xâm lấn nặng. Trường hợp này do không thích nghi với sụn nhân tạo, cơ thể bạn đào thải chất liệu sụn nâng khiến đầu mũi cứng, co rút, bóng đỏ.

Đầu Mũi Bị Cứng Sau Khi Nâng: 3 Nguyên Nhân và Cách xử lý
Vì sao đầu mũi bị cứng sau phẫu thuật

3. Do tay nghề bác sĩ

Nếu nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề non kém, thao tác phẫu thuật không chính xác cũng là nguyên nhân khiến đầu mũi bị cứng sau nâng.

Nếu xâm lấn quá sâu vào các mô, cấu trúc mũi khiến mũi lâu lành, sưng đau kéo dài làm tăng nguy cơ mũi xơ cứng.

Mũi bị cứng sau nâng có sao không?

Nhiều người lo lắng khi đầu mũi bị cứng sau nâng liệu có nguy hiểm gì không, có ảnh hưởng đến kết quả dáng mũi sau nâng không? Chuyên gia thẩm mỹ cho biết, trường hợp này xảy ra không nhiều và không nguy hiểm nếu được xử lý sớm.

Vì thế, khi thấy xuất hiện các triệu chứng mũi bị cứng hoặc các dấu hiệu bất thường khác thì bạn nên gặp bác sĩ để thăm khám, kiểm tra và xử lý kịp thời trước khi gặp biến chứng nặng hơn. 

Đầu Mũi Bị Cứng Sau Khi Nâng: 3 Nguyên Nhân và Cách xử lý
Bác sĩ kiểm tra tình trạng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm hết cứng?

Thông thường sau nâng mũi, chất liệu độn cần có thời gian để thích nghi và bám dính ổn định vào cấu trúc mũi. Vì thế, trong khoảng 1 – 2 tuần đầu sau phẫu thuật đầu mũi bị cứng, sưng to là điều bình thường.

Đây là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của cơ thể và sẽ giảm dần, vết thương dần hồi phục. Sau khoảng 1 – 3 tháng tuỳ cơ địa của mỗi người, mũi sẽ dần hết cứng, dần mềm mại và mũi gom lại vào form dáng thon gọn.

Với các trường hợp khách hàng chỉnh hình cả đầu mũi và toàn bộ cấu trúc mũi thì thời gian mũi bị cứng lâu hơn và mức độ sẽ giảm dần. Khi mũi ổn định, lành thương, các mô cơ mềm thì đầu mũi sẽ trở lại như bình thường.

Làm thế nào để mũi không bị cứng lâu sau nâng?

Ngoài các yếu tố sụn nâng, tay nghề bác sĩ thì quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng ảnh hưởng rất lớn tới dáng mũi có nhanh mềm hay không. Vì thế bạn nên lưu ý cách chăm sóc mũi dưới đây để mũi không bị xơ cứng lâu sau khi thẩm mỹ.

Làm thế nào để mũi không bị cứng lâu sau nâng?
Làm thế nào để mũi không bị cứng lâu sau nâng?

– Uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ

– Vệ sinh vùng mũi sạch sẽ và giữ vết thương luôn khô ráo

– Không vận động mạnh, cần nghỉ ngơi đầy đủ tránh sống mũi bị lệch

– Không sờ, chạm, gãi ở vùng mũi

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và kiêng các thực phẩm gây sưng sẹo, ngứa vết mổ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng đầu mũi bị cứng sau khi nâng. Đây là hiện tượng bình thường nhưng cũng cần được theo dõi kỹ nếu kéo dài quá lâu. Liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>>Xem thêm:

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm?