So với các phương pháp thông thường, nâng mũi cấu trúc là giải pháp cải thiện khuyết điểm ở mũi hiệu quả tối ưu nhất được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên, sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc được không và bao lâu có thể vặn xoắn như mũi bình thường là vấn đề nhiều người thắc mắc. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào? 

Sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc không? Bao lâu vặn được?
Sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc không?

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là thủ thuật chỉnh hình tái tạo toàn diện cấu trúc mũi để khắc phục các khuyết điểm như mũi tẹt, mũi thấp, mũi hếch, gồ… hoặc chỉnh sửa mũi phẫu thuật hỏng. Bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để can thiệp vào cấu trúc mũi tiến hành chỉnh sửa cải thiện mọi nhược điểm trên chiếc mũi. 

Phần đầu mũi, bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân của khách hàng có thể là sụn vành tai để bọc bảo vệ kết hợp thu nhỏ và kéo dài đầu mũi, tránh cho sụn nhân tạo tiếp xúc với da đầu mũi, hạn chế những biến chứng lộ sóng, bóng đỏ.

Vùng sống mũi sử dụng sụn sinh học có tính chất mềm dẻo được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với nền mũi của từng người để cải thiện những nhược điểm trên sóng mũi.

Phương pháp này cho kết quả dáng mũi thanh tú, cao tây, hài hòa với gương mặt và duy trì bền đẹp với thời gian áp dụng cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên muốn sở hữu dáng mũi đẹp.

Sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc không? Bao lâu vặn được?
Nâng mũi cấu trúc Safe Line tại Dr Huy Giang

Sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc không?

Có nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo mới nâng mũi xong có thể vặn lắc như mũi bình thường để làm tăng độ an toàn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Vậy điều này có đúng không, sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc không?

Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia bác sĩ thẩm mỹ của Dr Huy Giang cho biết đây chỉ là những lời quảng cáo của các địa chỉ thẩm mỹ kém an toàn. Bởi nâng mũi cấu trúc mặc dù là tiểu phẫu nhưng khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề giỏi để đảm bảo phẫu thuật an toàn và thành công. 

Nâng mũi cấu trúc can thiệp dao kéo trực tiếp vào toàn bộ cấu trúc mũi để chỉnh sửa khuyết điểm và tái tạo dáng mũi phù hợp với gương mặt khách hàng.

Việc xâm lấn dao kéo sẽ gây ảnh hưởng đến các mô vùng mũi vì thế sau phẫu thuật bạn sẽ cần một thời gian để cho mũi hồi phục, ổn định. Ngoài ra phần sụn mũi mới được nâng cũng cần thời gian để tương thích, bám dính chắc chắn trong khoang mũi và các mô cơ và mạch máu cần được liên kết chặt chẽ với nhau. 

Việc vặn lắc mũi ngay sau phẫu thuật khi mũi chưa ổn định có thể gây biến chứng khiến cho sống mũi bị lệch sóng, biến dạng và lâu hồi phục. Vì thế bạn không nên nghe theo lời quảng cáo mà “thử” vặn lắc mũi ngay sau phẫu thuật để tránh tổn thương ngoài ý muốn và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Hãy đợi form mũi ổn định và hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật thì bạn có thể vặn lắc nhẹ nhàng.

Sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc không? Bao lâu vặn được?
Nâng mũi bao lâu vặn xoắn được

Nâng mũi cấu trúc bao lâu có thể vặn lắc bình thường?

Vậy nâng mũi cấu trúc bao lâu có thể vặn lắc bình thường? Không riêng gì phẫu thuật nâng mũi mà bất cứ ca phẫu thuật nào đều cần có thời gian để vết thương hồi phục hoàn toàn. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian hồi phục sau nâng mũi nhanh chậm khác nhau. 

Trong thời gian 1 tháng đầu tiên bạn cần đeo nẹp mũi và tuân theo chỉ định chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ, kiêng những hành động có thể khiến cho sống mũi bị xô lệch. Kể cả sau khi cắt chỉ và tháo nẹp mũi bạn cũng không nên vặn lắc mũi để có thể đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ.

Thông thường mũi sau nâng cần khoảng 1-3 tháng để hồi phục vết thương, vào form dáng và mất khoảng 6 tháng để mũi có thể ổn định hoàn toàn.

Từ 6 tháng sau khi phẫu thuật, form mũi đã ổn định, bám dính chắc chắn và hồi phục hoàn toàn, bạn có thể vặn lắc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc này không nên chủ động thực hiện thường xuyên để đảm bảo độ bền lâu dài nhất cho dáng mũi của bạn.

Lưu ý: Bạn cần tham khảo hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi muốn vặn lắc mũi. Khi có bất kỳ vấn đề gì bất thường, bạn cần liên hệ ngay bác sĩ phẫu thuật để thăm khám, kiểm tra và xử lý kịp thời.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc không, và sau bao lâu được vặn lắc thì không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mũi. Hy vọng mọi người trang bị cho mình những kiến thức quan trọng trước khi nâng mũi và lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để nâng mũi cấu trúc đảm bảo an toàn và thành công như ý muốn.

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0969229991 – 0962949991