Tháo sụn mũi là thủ thuật cần thiết phải thực hiện để khắc phục các sự cố, biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi. Vậy rút chất liệu nâng mũi có ảnh hưởng gì không, có làm thay đổi dáng mũi không và sau bao lâu thì tái nâng mũi được? 

Tháo sụn mũi có đau không? Nâng mũi bao lâu tháo sụn được?
Tháo sụn mũi có đau không

Trường hợp nào cần tháo sụn mũi?

Tháo sụn mũi là tiểu phẫu thực hiện mổ kín bóc tách để đưa chật liệu động ra ngoài phục hồi dáng mũi trở về trạng thái bình thường. Dưới đây là trường hợp có thể tháo chất liệu sụn nâng mũi: 

1. Trường hợp sụn mũi không tương thích hoặc dị ứng với cơ thể

Với các trường hợp cơ thể không tương thích hoặc dị ứng với sụn nâng mũi thì bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật tháo sụn. Biểu hiện của các tình trạng này là mũi sưng đỏ, chảy dịch, chảy mủ… gây ngứa ngáy, đau nhức khó chịu. Trường hợp nặng hơn có thể là mũi biến dạng, cong, vẹo.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do cơ địa hoặc bạn lựa chọn sụn mũi kém chất lượng,…

Vì thế bạn cần tháo sụn nếu không sẽ có nguy cơ biến dạng dáng mũi và ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

2. Muốn thay đổi dáng mũi

Khi khách hàng cảm thấy không hài lòng với dáng mũi hiện tại, không phù hợp với gương mặt, không cảm thấy đẹp như mong muốn. Họ muốn sửa mũi thay đổi sang dáng mũi hợp xu hướng. 

Trường hợp rút sụn này khá đơn giản, nhưng để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến chức năng mũi thì khách hàng nên lựa chọn dáng mũi phù hợp ngay ban đầu. 

Tháo sụn mũi có đau không? Nâng mũi bao lâu tháo sụn được?
Rút sụn khi muốn thay đổi dáng mũi

3. Nâng mũi quá cao, quá dài

Nếu bạn chọn nâng mũi quá cao, quá dài nhưng lại có da đầu mũi mỏng. Thì có thể gây lộ sóng, bóng đỏ hoặc thủng đầu mũi gây nguy hiểm.

Trường hợp này cần phải tháo sụn, kỹ thuật phức tạp, cần thời gian hồi phục lâu.

Tháo sụn mũi có ảnh hưởng gì không?

Tháo sụn là tiểu phẫu đơn giản, thực hiện nhanh chóng và an toàn bởi hiện nay công nghệ sửa mũi phát triển hiện đại.

Về sức khỏe

Quá trình phẫu thuật rút sụn diễn ra nhanh chóng, bạn được gây tê nên sẽ không có cảm giác đau đớn gì. Chất liệu sụn nâng là phần riêng không ảnh hưởng tới cấu trúc mũi nên không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ khi tháo sụn.

Tuy nhiên với trường hợp sử dụng sụn kém chất lượng, ăn sâu và làm tổn thương mũi thì khi tháo sụn sẽ phức tạp hơn và cũng ảnh hưởng đến vùng mũi. 

Về dáng mũi

Thực tế việc tháo sụn sẽ không làm thay đổi dáng mũi mà sẽ đưa mũi trở về hình dáng bình thường trước khi nâng. Mũi cũng không bị thấp đi khi rút sụn. 

Tuy nhiên với các trường hợp từng can thiệp vào cấu trúc để mài, dũa, gọt sống mũi thì mũi sẽ khó quay trở về dáng mũi ban đầu, mũi sẽ thấp đi và kém xinh hơn. 

Tháo sụn nâng mũi có đau không?

Rút sụn mũi có đau không là vấn đề khiến nhiều khách hàng lo lắng. Chuyên gia cho biết, tuỳ thuộc vào tình trạng mũi của mỗi người, mức độ tương thích của sụn mà quá trình thực hiện diễn ra khác nhau.

Trước khi phẫu thuật bạn sẽ được gây tê nên sẽ không cảm thấy đau đớn trong lúc thực hiện. Tuy nhiên thủ thuật này có can thiệp vào mô mềm nên cảm giác đau nhức sau phẫu thuật là điều không tránh khỏi.

Thời điểm đau nhất là trong khoảng 24 giờ đầu tiên khi thuốc tê hết tác dụng. Trong những ngày tiếp theo cơn đau sẽ giảm dần mà hết sau khoảng 5 ngày rút sụn. Bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm nên không cần lo lắng.

Tháo sụn mũi có đau không? Nâng mũi bao lâu tháo sụn được?
Rút sụn nâng mũi có đau không?

Tháo sụn bao lâu thì lành?

Thông thường rút sụn nâng mũi sẽ nhanh lành hơn là nâng mũi. Tuỳ thuộc tình trạng mũi của mỗi người mà thời gian hồi phục sau khi tháo sụn cũng khác nhau.

Sau khoảng 7 – 10 ngày phẫu thuật, vết thương ở mũi dần lành lại, mũi dần thích nghi, ổn định hoạt động. 

Một vấn đề cũng khá được khách hàng quan tâm là tháo sụn có để lại sẹo không? Chuyên gia cho biết, các ca phẫu thuật tháo sụn đều phải được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tại bệnh viện đầy đủ trang thiết bị hiện đại nên các thao tác chính xác, đường khâu mổ khéo léo giúp không để lại bất kỳ vết sẹo xấu nào.

Chi phí tháo sụn bao nhiêu tiền?

Thông thường chi phí tháo, rút sụn có giá dao động từ 5 triệu trở lên. Khách hàng được bác sĩ loiaj bỏ hoàn toàn chất liệu độn ra khỏi cơ thể và phục hồi lại dáng mũi ban đầu.

Nếu khách hàng có nhu cầu tái chỉnh sửa lại dáng mũi thì chi phí sẽ tăng lên tuỳ thuộc vào dịch vụ lựa chọn.

Nâng mũi bao lâu có thể tháo sụn được?

Giải đáp vấn đề này, chuyên gia cho biết bạn cần chờ 1 thời gian để mũi tương thích, vào form dáng ổn định. Sau khoảng thời gian này nếu bạn cảm thấy mũi không như ý thì  bạn có thể gặp bác sĩ để tháo rút sụn.

Nếu bạn nâng mũi bằng sụn nhân tạo thì có thể tháo sụn sau 1 tháng nâng. Nếu nâng mũi bằng sụn tự thân hoặc chọn các dáng mũi khó như L-line, S-line thì phải đợi từ 2 – 4 tháng mới có thể tháo sụn. 

Sau khi tháo sụn nếu bạn muốn thực hiện nâng sửa mũi lần 2 thì cần phải đợi từ 3 – 6 tháng để mũi hồi phục hoàn toàn.

Nâng mũi có bị kéo mắt không? Chuyên gia giải đáp
Nâng mũi bao lâu có thể rút sụn được?

Tháo sụn mũi là giải pháp cần thiết giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm về mũi và tìm lại một dáng mũi hoàn hảo hơn. Lưu ý rằng bạn nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín để tiến hành rút sụn đảm bảo an toàn nhất. 

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

>>Tham khảo thêm:

Nâng mũi bị dị ứng sụn có cần rút sụn không?