Sụn nâng mũi là chất liệu không thể thiếu dùng trong thẩm mỹ mũi để cải thiện các khuyết điểm ở mũi. Vậy có mấy loại sụn nâng và nên dùng loại sụn nào tốt nhất, sụn tự thân hay sụn nhân tạo bền hơn? Chi tiết câu trả lời được chia sẻ ngay sau đây.

Sụn nâng nào cho Form mũi đẹp nhất? 6+ sụn mũi tốt nhất
Sụn nâng nào cho Form mũi đẹp nhất?

Sụn nâng mũi là gì?

Sụn nâng mũi là chất liệu chính không thể thiếu trong tất các các ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình dáng mũi. Để nâng cao sống mũi, cải thiện các khuyết điểm ở mũi mang lại dáng mũi thon cao thẳng, thon gọn, hài hoà, cân đối với khuôn mặt thì cần phải sử dụng đến sụn nâng. 

Vậy có mấy loại sụn mũi và nên sử dụng sụn nào để cải thiện dáng mũi tối ưu nhất. Dựa theo đặc trưng của các loại sụn cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ thì chất liệu độn dùng trong nâng mũi được chia thành 2 loại chính:

– Sụn tự thân: Sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn.

– Sụn nhân tạo: Sụn silicon, sụn sinh học.

nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không
Các loại sụn mũi thường dùng

Các loại sụn nâng mũi tự thân thường dùng

Sụn tự thân là loại sụn được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng có ưu điểm an toàn, tương thích cao với cơ thể, không đào thải sụn, không gây bóng đỏ đầu mũi và có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể.

1. Sụn vành tai

Sụn vành tai thường được dùng để bọc, tạo hình đầu mũi kết hợp thu nhỏ và kéo dài đầu mũi. 

Sụn được lấy tại vị trí nếp tai sau vành tai, có đặc tính mềm dẻo, độ đàn hồi cao, dễ tạo hình đường cong tự nhiên. 

Để lấy sụn, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y khoa chuyên dụng rạch một đường ở phía sau tai và chỉ lấy khoảng 1 – 2 cm sụn nên không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay chức năng của tai.

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, dưỡng da như bình thường
Các loại sụn mũi thường dùng

2. Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn thường được dùng để dựng trụ mũi. Bởi sụn này có sẵn trong mũi, tương đối cứng nhưng có độ đàn hồi nhất định nên hạn chế các rủi ro, biến dạng mũi.

Sụn này được lấy tại phần vách ngăn ở giữa 2 ống khí trong mũi. Tuy nhiên phần sụn này có số lượng hạn chế, cần bác sĩ cân đối sử dụng phù hợp.

3. Sụn sườn

Sụn sườn thường dùng để tái tạo vùng sống mũi. Với đặc điểm cứng, độ chắc chắn cao nên thường được bác sĩ dùng cho trường hợp mũi bị biến dạng do tại nạn hoặc dị tật.

Sụn sườn dùng để nâng mũi được lấy ở phần cuối xương sườn số 8, mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể.

Các loại sụn nâng mũi nhân tạo Tốt Nhất

Sụn nhân tạo được làm từ các nguyên liệu tự nhiên thân thiện và tương thích cao với cơ thể con người. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại đã tạo ra nhiều loại sụn khác nhau có khả năng thích nghi và tồn tại lâu dài trong cơ thể.

1. Sụn Silicon

Sụn Silicon là loại sụn truyền thống được sử dụng trong thẩm mỹ mũi tại nhiều quốc gia Đông Á. 

Loại sụn này được làm từ plastic, mềm dẻo, có độ linh hoạt và dễ định hình dáng mũi nên rất phù hợp để nâng cao sống mũi.

Tuy nhiên, sụn silicon không được khuyến khích dùng vì có nguy cơ gây biến chứng nhiễm trùng. 

2. Sụn NanoForm 

Đây là dòng chất liệu sụn mũi cao cấp được làm từ ePTFE có đặc tính mềm dẻo, có nhiều đặc điểm nổi bật về cả độ tương thích lẫn độ bền. Sụn NanoForm được cục FDA kiểm định chất lượng với các ưu điểm sau:

+ Có độ tương thích cao với cơ thể lên tới 90%

+ Thiết kế dạng xốp có các lỗ li ti siêu nhỏ giúp mạch máu và các mô len qua lưu thông dễ dàng liên kết thành khối bền chặt

+ Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm ở mũi

+ Chất liệu an toàn, lành tính phù hợp với cả những người có cơ địa nhạy cảm, hạn chế tối đa biến chứng

+ Sụn có trọng lượng nhẹ giúp không tạo áp lực lên vùng mũi và có khả năng định hình cao. 

Nâng mũi NanoForm - Công nghệ, chất liệu độc quyền
Nâng mũi NanoForm

>>>Có thể bạn muốn biết: Công nghệ nâng mũi NanoForm độc quyền

3. Sụn Surgiform

Sụn Surgiform có xuất xứ từ Hàn Quốc cũng làm từ 100% ePTFE tương tự như sụn NanoForm. Đây là chất liệu được cục FDA kiểm định chất lượng, có cấu tạo hàng triệu lỗ siêu nhỏ cho phép mạch máu len qua được.

Loại sụn này được thiết kế theo hình khối giúp bác sĩ tự cắt gọt thiết kế dáng mũi linh hoạt phù hợp với nền mũi từng người và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi.

Loại sụn này có độ tương thích cao với cơ thể, không gây kích ứng, đào thải sụn nâng, tạo hình dáng mũi đẹp và bền lâu với thời gian.

Nâng mũi giữ được bao lâu?
Thiết kế dáng mũi phù hợp

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo tốt hơn?

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo tốt hơn? Chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tuỳ thuộc vào tình trạng khuyết điểm và nền mũi của từng người mà lựa chọn sử dụng loại sụn tốt nhất.

Mỗi loại sụn đều có những đặc điểm riêng và bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp cũng như chất liệu nâng mũi phù hợp với từng khách hàng để cho kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nâng mũi hiện đại, bác sĩ sẽ kết hợp nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo để mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên hoàn hảo nhất phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Lời khuyên của chuyên gia khi chọn sụn nâng

Để có dáng mũi đẹp như ý, duy trì lâu dài với thời gian thì sụn mũi đóng vai trò quyết định. Vậy nên lựa chọn sụn nâng mũi phù hợp rất quan trọng. Một số lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ để chọn sụn mũi phù hợp bạn có thể tham khảo:

– Hiểu rõ tình trạng mũi của mình

Trước khi nâng mũi, bạn cần biết rõ các khuyết điểm ở mũi để lựa chọn dáng mũi thích hợp. 

Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng mũi tư vấn phương pháp và sụn mũi phù hợp nhất. Với trường hợp mũi ít khuyết điểm có thể chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi.

Trường hợp mũi nhiều khuyết điểm thì cần phải kết hợp hài hoà các loại sụn với nhau để có dáng mũi hoàn hảo nhất.

Kết quả khách hàng sửa mũi
Kết quả khách hàng sửa mũi
Kết quả khách hàng sửa mũi
Hình ảnh trước và sau sửa mũi

– Lựa chọn địa chỉ uy tín

Mặc dù nâng mũi là tiểu phẫu nhưng có can thiệp dao kéo và ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể gương mặt. Vì thế địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng mới đảm bảo ca thẩm mỹ an toàn, thành công và cho kết quả như ý. 

Bên cạnh đó, địa chỉ uy tín sẽ có đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn sụn nâng chất lượng và thiết kế dáng mũi phù hợp với tổng thể gương mặt nhất. 

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội