Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không là thắc mắc của nhiều chị em có ý muốn thẩm mỹ mũi. Bởi có nhiều trường hợp mũi bị lệch sau nâng khiến họ khá lo ngại mặc dù đã lựa chọn sử dụng sụn nâng tốt nhất. Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết ngay sau đây.

Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không? Cách khắc phục an toàn
Nâng mũi cấu trúc có thể bị lệch không?

Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không?

Hiện nay nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiện đại giúp cải thiện dáng mũi tối ưu nhất. Tuy nhiên có nhiều trường hợp sau nâng mũi cấu trúc xảy ra tình trạng mũi lệch vẹo mất cân đối.

Nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân để nâng cao dáng mũi như ý muốn. Vì thế nếu trong quá trình phẫu thuật xảy ra sự cố thì hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng mũi cấu trúc bị lệch sau nâng. 

Nguyên nhân mũi bị lệch sau nâng

Tình trạng sau nâng mũi cấu trúc bị lệch do nhiều nguyên nhân gây nên từ chủ quan đến khách quan. Nhiều trường hợp nâng mũi bị lệch do các nguyên nhân dưới đây.

1. Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tuy đây là tiểu phẫu thẩm mỹ ít xâm lấn nhưng có độ phức tạp cao so với các phương pháp nâng mũi thông thường. Vì thế phẫu thuật này đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm để có kết quả tốt nhất.

Theo thống kê cho thấy, hầu hết các trường hợp mũi lệch sau nâng là do tay nghề bác sĩ non kém. Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thao tác phẫu thuật không chính xác, dẫn đến rủi ro, mũi lệch vẹo sau nâng. 

2. Chất lượng sụn nâng

Nếu sử dụng sụn nâng kém chất lượng, không được vô trùng sẽ khiến mũi dễ bị tổn thương. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm, sưng đỏ gây lệch mũi làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

3. Do cơ địa khách hàng

Nếu cơ địa bạn nhạy cảm, không thích nghi với vật liệu lạ, dị ứng sụn nâng thì có thể bị kích ứng, lệch sụn, sưng nề. 

Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không? Cách khắc phục an toàn
Tại sao mũi bị lệch sau nâng?

4. Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Quá trình chăm sóc sau nâng mũi rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả mũi. Nếu bạn không chăm sóc đúng cách, không kiêng khem kỹ càng, thường xuyên sờ nắn, va chạm vùng mũi sẽ dễ dẫn đến hiện tượng lệch mũi.

Nâng mũi cấu trúc bị lệch có khắc phục được không?

Trường hợp nâng mũi cấu trúc bị lệch hoàn toàn có thể khắc phục được. Khi có dấu hiệu mũi lệch, bạn cần liên hệ bác sĩ để được thăm khám và chỉ định giải pháp khắc phục phù hợp.

Dưới đây là kỹ thuật điều trị mũi cấu trúc bị lệch bác sĩ thường áp dụng:

– Nắn chỉnh sống mũi: Với trường hợp mũi lệch khi vừa mới nâng xong, chưa cắt chỉ do chất liệu sụn nâng chưa bám dính và thích nghi với cấu trúc mũi. Để khắc phục bác sĩ sẽ thực hiện nắn chỉnh sống mũi thẳng trở lại.

– Tháo sụn, tái chỉnh sửa mũi: Trường hợp mũi bị lệch vẹo, biến chứng nặng do cơ thể phản ứng với sụn nâng hoặc do tai nạn, va đập mạnh thì cần phải tháo sụn để tái sửa cấu trúc mũi. Sau khi tháo sụn bạn cần đợi mũi hồi phục ổn định từ 6 – 7 tháng mới có thể đặt sụn mới. 

Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không? Cách khắc phục an toàn
Cách khắc phục mũi lệch vẹo sau nâng 

Để không gặp phải tình trạng lệch mũi sau nâng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, được đánh giá cao để thực hiện thẩm mỹ làm đẹp mũi. Ngoài ra, sau phẫu thuật nâng mũi cần tuân theo chỉ định chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ để mũi hồi phục đúng tiến độ và có kết quả như ý.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc nâng mũi cấu trúc có bị lệch không. Nếu không may gặp trường hợp mũi lệch sóng, không cân đối sau nâng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

>>Tham khảo thêm:

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?