Nâng mũi bằng sụn tự thân là giải pháp chỉnh sửa các khuyết điểm ở mũi an toàn và mang lại nhiều ưu điểm. Vậy nâng mũi bằng sụn tự thân được bao lâu? Có nên chọn nâng mũi bằng sụn tự thân không? Chi tiết sẻ được chuyên gia chia sẻ ngay dưới đây. 

Nâng mũi sụn tự thân được bao lâu? Duy trì được mấy năm?
Nâng mũi sụn tự thân được bao lâu?

Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Thẩm mỹ mũi hiện là giải pháp làm đẹp được đông đảo khách hàng lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm ở mũi như mũi thấp tẹt, mũi xấu, mũi hếch, mũi gãy, mũi gồ… Và nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm và được chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích lựa chọn.

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tự thân tại các vị trí vành tai, vách ngăn… lấy từ chính cơ thể khách hàng để bọc đầu mũi và nâng cao sống mũi.

Để thực hiện, bác sĩ tiến hành bóc tách khoang mũi. Sau đó sử dụng sụn tự thân lấy từ vành tai để bọc đầu mũi giúp ngăn ngừa tình trạng bóng đỏ, lộ sóng. Dùng sụn vách ngăn để dụng trụ mũi. Phần sóng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi giúp có dáng mũi phù hợp với nền mũi từng người.

Sụn tự thân tương thích cao với cơ thể, an toàn, hạn chế tối đa tình trạng đầu mũi bóng đỏ, thô cứng, lộ sóng, không biến chứng.

Nâng mũi sụn tự thân được bao lâu?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là giải pháp thẩm mỹ mũi an toàn, kết quả dáng mũi có thể duy trì lâu dài với thời gian. 

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nâng mũi sụn tự thân được bao lâu:

1. Do cơ địa khách hàng

Cơ địa của mỗi người là khác nhau, nên thời gian duy trì kết quả nâng mũi cũng khác nhau. 

Với những người có cơ địa bình thường thì có tốc độ lành thương nhanh hơn, khả năng tương thích với sụn nâng cao, mũi nhanh vào form dáng và kết quả duy trì ổn định lâu bền hơn.

Ngược lại với những người có cơ địa dữ, thì độ bền của sụn nâng sẽ duy trì ngắn hơn. 

Nâng mũi sụn tự thân được bao lâu? Duy trì được mấy năm?
Nâng mũi được bao lâu tuỳ thuộc cơ địa mỗi người

2. Do tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện cũng ảnh hưởng lớn tới kết quả dáng mũi duy trì bao lâu. Mặc dù nâng mũi là tiểu phẫu nhưng có can thiệp chỉnh sửa trực tiếp cấu trúc mũi, mô mềm để đặt chất liệu độn vào bên trong.

Nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề non kém, thiếu kinh nghiệm thì có thể dẫn đến các sai sót trong thao tác phẫu thuật. Điều này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của dáng mũi.

Nâng mũi bằng chỉ có hiệu quả không? Có an toàn không?
Kết quả nâng mũi còn phụ thuộc tay nghề bác sĩ

3. Do cách chăm sóc hậu phẫu

Cách chăm sóc hậu phẫu cũng ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi và kết quả mũi giữ được bao lâu sau nâng. Nếu bạn chăm sóc mũi đúng cách, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ thì mũi nhanh lành, nhanh vào form dáng ổn định, kết quả duy trì lâu dài.

Nếu không chăm sóc mũi cẩn thận, rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm, phải sửa mũi nhiều lần, ảnh hưởng đến kết quả mũi.

Có nên nâng mũi bằng sụn tự thân không?

Chuyên gia khuyến khích khách hàng nên lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo và nhiều khách hàng cũng ưa chuộng lựa chọn kỹ thuật này bởi những lý do dưới đây:

– Hạn chế tối đa biến chứng: sụn tự thân tương thích cao với cơ thể, gần như tuyệt đối, hạn chế tối đa hiện tượng đào thải, có khả năng tồn tại lâu dài với thời gian.

– Dáng mũi ổn định, bền vững: Sụn mũi nhanh chóng tương thích, ổn định với mô mũi, dễ dàng bám dính chắc chắn, ổn định lâu dài.

– Cho dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên: Cho kết quả dáng mũi cao thẳng, đầu mũi thon nhỏ, mềm mại, lỗ mũi nhỏ xinh, hài hoà, cân đối, đẹp tự nhiên.

– Áp dụng được nhiều trường hợp khách hàng: sửa mũi hỏng, mũi nhiều khuyết điểm (thấp tẹt, hếch, gồ, gãy, lệch,…), mũi chấn thương do tai nạn…

Lưu ý khi nâng mũi để có kết quả lâu dài

Để nâng mũi bằng sụn tự thân có kết quả duy trì lâu dài, mũi đẹp tự nhiên, an toàn, không biến chứng thì khách hàng hãy lưu ý đến các điều dưới đây:

– Chọn địa chỉ nâng mũi uy tín: Địa chỉ thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ và công nghệ nâng mũi quyết định phần lớn thành công của ca nâng mũi. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn đơn vị sửa mũi.

– Không nên nâng mũi quá cao: Nếu bạn chọn độn sụn mũi quá cao trong khi da mũi quá mỏng sẽ khiến vùng da mũi chịu áp lực lớn, dễ dẫn đến nguy cơ tụt sụn, đau nhức, thủng da, lộ sóng…

– Không nên kéo dài sống mũi quá mức: Khách hàng chỉ nên độn sụn mũi ở độ dài nhất định phù hợp với nền mũi từng người, không nên kéo dài mũi quá mức vì có thể gây nhiều rủi ro nguy hiểm như tụt sụn, lộ sóng, thủng da đầu mũi…

Feedback khách hàng nâng mũi tại Dr Huy Giang
Feedback khách hàng nâng mũi tại Dr Huy Giang
Nâng Mũi Bị Chảy Máu Có Nguy Hiểm Không?
Cảm nhận của khách hàng sau nâng mũi

Hy vọng bài viết ở trên đã giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc nâng mũi sụn tự thân được bao lâu, thời hạn bao nhiêu năm. Để nâng mũi an toàn và có kết quả lâu dài thì hãy tìm địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

>>Tham khảo thêm:

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo không?