Nâng mũi là giải pháp tái tạo dáng mũi tối ưu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn để trùng tu nhan sắc. Tuy nhiên tình trạng sau nâng mũi bị chảy máu khiến nhiều người lo lắng không biết có nguy hiểm gì không, có phải là biến chứng không. Chi tiết về vấn đề này sẽ được thẩm mỹ Dr Huy Giang giải đáp ngay sau đây.

Nâng Mũi Bị Chảy Máu Có Nguy Hiểm Không?
Nâng Mũi Bị Chảy Máu Có sao Không?

Sau nâng mũi bị chảy máu có sao không?

Nâng mũi là phẫu thuật thẩm mỹ mặc dù ít xâm lần nhưng vẫn có can thiệp dao kéo. Và nếu ca nâng mũi thực hiện thành công, đúng kỹ thuật trong điều kiện tốt nhất bởi bác sĩ giỏi thì hiện tượng nâng mũi xong bị chảy máu là điều bình thường. Bởi:

– Tại vùng mũi có nhiều mạch máu li ti có thể bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật mà không thể cầm máu bằng dụng cụ chuyên dụng được. Chúng sẽ bị chảy máu nhưng rất ít và tự cầm máu bởi cơ chế tự nhiên của cơ thể. 

– Ở vết thương vùng can thiệp có nhiều dịch tiết ra. Điều này là hoàn toàn bình thường. Dịch này là huyết tương tương tự như khi chúng ta bị đứt tay dù được băng bó nhưng vẫn có dịch màu vàng thấm ra. Khi huyết tương hoà lẫn với máy khiến nhiều người lầm tưởng và lo lắng. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hết nhanh chóng.

Nếu bạn xảy ra tình trạng sau nâng mũi bị chảy máu kéo dài không giảm thì có thể mũi bạn đang gặp vấn đề. Bạn cần nhanh chóng gặp bác sĩ để được thăm khám và có cách xử lý kịp thời. Để đảm bảo an toàn bạn không nên tự mình xử lý tại nhà dù là đến từ nguyên nhân nào.

Nguyên nhân chảy máu kéo dài sau khi nâng mũi

Tình trạng mũi chảy máu và dịch vàng kéo dài sau phẫu thuật có thể do các nguyên nhân dưới đây:

1. Mũi bị biến chứng nhiễm trùng

Nếu sau phẫu thuật mũi bạn bị sưng nề, đau nhức, chảy máu, có mủ, nhiều dịch thì có khả năng mũi bị nhiễm trùng. Nếu tình trạng ngày càng nặng không có dấu hiệu thuyên giảm thì rất dễ biến chứng nặng làm hỏng mũi.

Khi gặp trường hợp này bạn cần gặp bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

2. Tay nghề bác sĩ non kém

Tay nghề bác sĩ quyết định phần lớn thành công của ca thẩm mỹ. Vì thế nếu nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn thấp, tay nghề yếu kém sẽ thực hiện thao tác phẫu thuật không chính xác dễ khiến vùng mũi bị tổn thương.

Nếu thực hiện bóc tách khoang mũi quá sâu, xâm lần quá nhiều, không kiểm soát được các vấn đề cũng là nguyên nhân làm mũi bị chảy máu.

Nâng Mũi Bị Chảy Máu Có Nguy Hiểm Không?
Nguyên nhân mũi bị chảy máu kéo dài

3. Mũi bị va đập hoặc không chăm sóc đúng cách

Nếu sau nâng mũi bạn không chăm sóc vết thương đúng cách, không vệ sinh vết mổ, thường xuyên ngoáy mũi hày sờ chạm tay và vùng mũi khiến mũi dễ bị nhiễm trùng gây chảy máu.

Ngoài ra nếu mũi bị va đập mạnh, tác động lực vào mũi cũng khiến mũi chảy máu, tình trạng sưng bầm kéo dài, vết thương lâu lành.

Nâng mũi xong bị chảy máu phải làm sao?

Nâng mũi xong chảy máu nhiều và kéo dài bạn cần phải đến cơ sở đã thực hiện thẩm mỹ cho bạn để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Cách xử lý tốt nhất cho trường hợp này là cần tháo bỏ sụn ra. Sau đó sẽ tiến hành bơm rửa sạch mũi bằng thuốc sát trùng. Và sau khoảng từ 4 – 6 tháng mũi hồi phục ổn định, bạn có thể tái chỉnh sửa cấu trúc mũi. 

Để nâng mũi an toàn, không rủi ro biến chứng và có kết quả thành công như ý thì bạn cần tham khảo lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ chuyên khoa thực hiện tại bệnh viện tin cậy, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi.

Làm sao để không bị chảy máu sau nâng mũi?

Để có dáng mũi đẹp như ý và an toàn không bị chảy máu, không bị biến chứng thì bạn nên tham khảo các lưu ý dưới đây:

1. Lựa chọn địa chỉ uy tín và bác sĩ giỏi

Mặc dù nâng mũi là tiểu phẫu thẩm mỹ nhưng phải cần được thực hiện tại chuyên khoa thẩm mỹ của bệnh viện để đảm bảo an toàn. 

Bạn cũng nên tham khảo tìm hiểu lựa chọn bác sĩ thực hiện nâng mũi có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao để đảm bảo ca nâng mũi thành công và có kết quả mũi đẹp như ý.

Lựa chọn bác sĩ nâng mũi uy tín
Lựa chọn bác sĩ nâng mũi uy tín

2. Chăm sóc mũi sau nâng đúng cách

– Vệ sinh mũi sạch sẽ thường xuyên bằng nước muối sinh lý, giữ vết thương luôn khô ráo

– Tránh vận động mạnh, không chơi thể thao, mang vác nặng sau nâng mũi trong vòng 1 tháng

– Không sờ nắn, chạm tay, ngoáy mũi sau nâng

– Có thể chườm lạnh và chườm ấm để giảm sưng đau

– Không nằm nghiêng hoặc nằm sấp ngay sau nâng mũi tránh va đập mũi gây tổn thương.

– Uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra quá trình hồi phục

Chăm sóc sau nâng mũi đúng cách để không chảy máu
Chăm sóc sau nâng mũi đúng cách để không chảy máu

Hy vọng những thông tin giải đáp về tình trạng sau nâng mũi bị chảy máu kéo dài ở trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn lựa đúng cơ sở thẩm mỹ. Thẩm mỹ đẹp nhưng phải an toàn bằng cách chọn đúng cơ sở thẩm mỹ.

>>>Xem thêm:

Nâng mũi có nguy hiểm không?