Nhiều chị em phụ nữ cho rằng tiêu chuẩn để đánh giá bộ ngực đẹp là yếu tố kích thước. Vậy có phải ngực to là sẽ đẹp, tiêu chuẩn bộ ngực đẹp còn dựa vào yếu tố nào khác không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây để xem vòng 1 của bạn có phải là bộ ngực đẹp hay không.

Tiêu chuẩn bộ ngực đẹp phù hợp với phụ nữ Việt Nam
Tiêu chuẩn đánh giá bộ ngực đẹp 

Trả lời: Có phải ngực to là đẹp?

Nhiều người cho rằng, bầu ngực đẹp phải là một bộ ngực to càng to càng tốt. Tuy nhiên, vòng 1 đẹp không chỉ dựa vào kích thước là đủ. Chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ bầu ngực đẹp phải cân đối hài hoà với dáng người, săn chắc mềm mại tự nhiên.

Ngoài ra, ở mỗi quốc gia, ở mỗi thời kỳ sẽ có sự thay đổi và quan niệm về cái đẹp khác nhau. Và tuỳ theo quan niệm của mỗi người mà có tiêu chuẩn của bộ ngực đẹp cũng khác nhau.

Tiêu chuẩn bộ ngực đẹp là gì?

Có người cho rằng ngực nhỏ xinh là đẹp, nhưng lại có người yêu thích ngực to cho rằng vòng 1 nở nang bốc lửa mới là đẹp. Dưới đây là các tiêu chuẩn để đánh giá vòng 1 đẹp, chị em có thể tham khảo để có cái nhìn khách quan nhất.

1. Vòng 1 cân xứng với chiều cao

Nếu bạn có thân hình thấp bé nhưng lại có vòng 1 quá lớn thì không đẹp. Và ngược lại nếu bạn có thân hình quá cao mà vòng 1 nhỏ thì cũng không cân đối. Một bộ ngực đẹp sẽ có tỷ lệ chiều cao và số đo vòng 1 như sau:

+ Với chiều cao dưới 150cm – Số đo vòng ngực cân xứng là 76 – 80 cm.

+ Với chiều cao khoảng 150 – 155cm – Số đo vòng ngực cân xứng là 80 – 82 cm.

+ Chiều cao khoảng 156 – 160cm – Số đo vòng ngực cân xứng là 82 – 85 cm.

+ Chiều cao từ 165cm trở lên – Số đo vòng ngực phù hợp là 90 – 93 cm.

Tiêu chuẩn bộ ngực đẹp phù hợp với phụ nữ Việt Nam
Vòng 1 hài hoà, cân đối với vóc dáng cơ thể

2. Cân đối với số đo vòng 2 và vòng 3

Bầu ngực được xem là chuẩn đẹp, cân đối khi có số đo 3 vòng đáp ứng các tỷ lệ sau:

+ Số đo vòng 3 – vòng 1 = 0 – 2cm

+ Số đo (vòng 3 + vòng 1) : 2,8 = vòng 2

3. Sự hài hoà giữa đầu vú, quầng vú và chân ngực

Ngực đẹp phải bao gồm yếu tố sự cân bằng, hài hoà giữa đầu ti, quầng vú và chân ngực. Bầu ngực phải có kích thước quầng vú vừa phải, núm vú thon gọn, nhỏ xinh có độ cao vừa phải.

Sự hài hoà với khung sườn: Khoảng cách giữa đầu ti với đường chân ngực là từ 5 – 7cm. 

Tiêu chuẩn bộ ngực đẹp phù hợp với phụ nữ Việt Nam
Bầu ngực săn chắc, cân đối

4. Sự săn chắc của bầu ngực

Một tiêu chuẩn khác để đánh giá vòng 1 đẹp là sự săn chắc và cân đối của bầu ngực dựa trên tỷ lệ vàng theo quy tắc tam giác cân.

Từ phần lõm giữa cổ trên xương ức đến hai núm vú ta vẽ một tam giác cân. Nếu 3 điểm tạo thành tam giác đều thì bộ ngực được xem là lý tưởng.

Ngoài ra khoảng cách giữa 2 núm vú ở 2 bên ngực là từ 17 – 20cm tuỳ theo chiều của mỗi người. 

5. Độ dốc của bầu ngực

Khi nhìn nghiêng, bầu ngực sẽ có độ dốc nghiêng nhẹ hoặc có đường lượn cong hướng ra ngoài nhẹ nhàng. Một bầu ngực tròn, đầu ti chúc xuống dưới hoặc đổ ngoài sang ngang cũng đều không đẹp so với bầu ngực có độ thoải nhẹ.

Làm thế nào để đạt tiêu chuẩn bộ ngực đẹp?

Không phải chị em nào cũng có sẵn bầu ngực chuẩn đẹp tự nhiên, bầu ngực căng tròn, nở nang đầy đặn. Có không ít trường hợp chị em có ngực nhỏ lép, ngực không đều, teo lép sau sinh, chảy xệ… Vậy nên chị em cần phải cải thiện để có vòng 1 đẹp chuẩn.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ hiện đại thì mọi khuyết điểm của vòng 1 đều có thể khắc phục được. 

Công nghệ nâng ngực nội soi hiện đại giúp khách hàng tăng size ngực theo ý muốn và có dáng ngực đẹp tự nhiên, hài hoà cân đối với vóc dáng cơ thể.

Cách khắc phục ngực lệch sau nâng
Làm thế nào để đạt tiêu chuẩn ngực đẹp?

Tại thẩm mỹ Dr Huy Giang, bác sĩ sẽ đo vẽ để xác định chính xác tỷ lệ chọn nâng ngực size bao nhiêu là phù hợp với từng khách hàng.

Sau thẩm mỹ khách hàng sẽ sở hữu bộ ngực nở nang, căng đầy, nhô cao, săn chắc, không chảy xệ và kích thước phù hợp với tổng thể dáng người.

Ngoài ra để đạt tiêu chuẩn bộ ngực đẹp tự nhiên, chị em cần chăm sóc ngực thường xuyên. Không mặc áo ngực quá chật, nên mặc áo ngực thể thao khi tập luyện, massage ngực thường xuyên, ăn uống đầy đủ để ngực luôn săn chắc, trẻ trung.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

>>Tham khảo thêm:

Vòng 1 như thế nào là đẹp?

Vòng 1 chuẩn của phụ nữ việt nam