Tình trạng vòng ngực chảy xệ sớm, kém săn chắc là điều mà không chị em nào muốn. Theo thời gian, sự lão hóa, chế độ ăn uống hay tập luyện thể dục không đúng cách,… thì các tư thế đi, đứng, ngồi …cũng có thể ảnh hưởng đến núi đôi. Cùng tìm hiểu các tư thế xấu khiến ngực chảy xệ nhanh hơn, ảnh hưởng đến hình dáng và kích thước vòng 1 trong bài viết dưới đây để kịp thời thay đổi các thói quen này.

Tư thế xấu khiến ngực chảy xệ nhanh? Thói quen xấu hàng ngày
Tư thế xấu khiến ngực chảy xệ nhanh

4 tư thế xấu khiến ngực chảy xệ nhanh

Dưới đây là những tư thế xấu khiến ngực chảy xệ nhanh chóng mà nhiều người hay mắc phải đặc biệt là các chị em văn phòng thường có các thói quen này.

1. Khoanh tay trước ngực

Khoanh tay trước ngực là thói quen rất nhiều chị em mà không biết tư thế này sẽ gia tăng gánh nặng cho ngực khiến vòng 1 chảy xệ nhanh. Bởi khi bạn khoanh tay trước ngực, tức là vô tình bạn đang chèn ép, tạo áp lực cho các mô và dây thần kinh ở ngực khiến cho chúng khó phát triển bình thường, có nguy cơ bị teo. 

Mọi người có thể dần từ bỏ thói quen này bằng cách hãy buông thả lỏng đôi tay một cách tự nhiên dọc theo hai bên thân người. Bạn có thể thường xuyên duỗi tay hoặc vươn vai sẽ giúp cải thiện được vóc dáng, chống đau mỏi cơ, vai gáy và ngăn ngừa được tình trạng vòng 1 chảy xệ, chùng nhão sớm.

2. Gù lưng, khom lưng – Tư thế xấu khiến ngực chảy xệ

Ngồi làm việc với tư thế gù lưng hay khom lưng khi đi đứng không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn mà còn ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển và hình dáng của bầu ngực.

Khi bạn gù lưng, khom người bầu ngực sẽ có xu hướng bị kéo xuống phía dưới do trọng lực. Nếu bạn duy trì 2 tư thế này trong thời gian dài thì tình trạng chảy xệ ngực xảy ra nhanh hơn. Vì vậy hãy thay đổi ngay thói quen này và tạo tư thế ưỡn ngực, ngẩng cao đầu để giữ vòng 1 đẹp hơn và giúp bạn tự tin hơn.

Nhiều người do công việc quá căng thẳng thường có thói quen ngồi khom lưng trước bàn. Tư thế này  tạo áp lực cho phần lưng, làm cản trở tuần hoàn máu và cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bầu ngực. Vì thế chị em phụ nữ văn phòng nên chú ý các tư thế ngồi, nên ngồi thẳng lưng, không tì ngực vào bàn. Nếu cảm thấy mệt và mỏi lưng thì nên đứng dậy, đi lại nhẹ nhàng vài phút, thả lỏng cơ thể.

Tư thế xấu khiến ngực chảy xệ nhanh? Thói quen xấu hàng ngày
Gù lưng, khom lưng khiến ngực chảy xệ

3. Tì ngực vào bàn làm việc

Tì ngực vào bàn là thói quen của nhiều chị em văn phòng. Các chuyên gia nhận định rằng, nếu thời gian phần ngực tì vào bàn làm việc khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của ngực. Động tác này khiến cho sự trao đổi chất, tuần hoàn máu ở tuyến vú bị ảnh hưởng,có thể làm cho ngực bạn tăng nguy cơ chảy xệ, không cân đối. 

Vì vậy, bạn nên ngồi làm việc trước bàn với tư thế thẳng lưng, phần ngực nên cách bàn như thế để không gây áp lực cho phần ngực.

4. Nằm sấp trên bàn

Thói quen nằm sấp lên bàn những lúc ngủ trưa của chị em văn phòng cũng khiến gia tăng áp lực lên ngực. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài, không chỉ ngực của bạn bị ảnh hưởng về kích thước, hình dáng mà còn có thể kéo theo các triệu chứng đau tức ngực, khó thở, đau cơ ngực…

Vì thế, bạn hãy chọn cho mình tư thế nằm ngửa hoặc nghiêng sang bên phải để không tạo áp lực cho vòng 1 làm ngực chảy xệ.

Thói quen xấu khiến vòng 1 chảy xệ

Ngoài các tư thế xấu khiến ngực chảy xệ kể trên thì các thói quen xấu trong sinh hoạt nhiều người vẫn làm hàng ngày cũng gây hại cho ngực. Dưới đây là 5 thói quen khiến ngực chảy xệ sớm:

– Mặc áo ngực sai cỡ

Hầu hết chị em phụ nữ thường mắc áo ngực không đúng kích cỡ. Đây là thói quen có thể khiến vòng 1 chảy xệ. Bởi khi mặc áo ngực quá chặt thì vòng 1 sẽ luôn trong tình trạng bị ép chặt, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu.

Nếu mặc áo ngực quá rộng có thể khiến bầu ngực kém săn chắc, gây chảy xệ và chùng nhão.

Tư thế xấu khiến ngực chảy xệ
Thói quen mặc áo ngực không đúng kích cỡ

– Ngủ sai tư thế

Duy trì tư thế ngủ không tốt như nằm sấp trong thời gian dài sẽ khiến ngực lão hóa sớm, làm tăng tốc độ chảy xệ ngực và khiến da vùng này trở nên lỏng lẻo, chùng nhão.

>>> Xem thêm: Cách ngủ tăng vòng 1

– Hút thuốc lá

Các độc tố trong thuốc lá làm đẩy nhanh quá trình  lão hóa, làm cho da mất đi độ đàn hồi, săn chắc và làm chảy xệ nhanh. Bởi chúng làm giảm sự sản sinh collagen và cản trở quá trình lưu thông máu.

– Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Nếu bạn ăn uống tùy hứng, thiếu khoa học thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bầu ngực của bạn có nguy cơ chảy xệ. Nếu tăng cân da mất đi độ đàn hồi khi nó bị giãn ra. Còn khi bạn giảm cân, nơi đâu tiên gầy đi sẽ là bộ ngực vì chúng chủ yếu là mô mỡ.

Trên đây là những chia sẻ về các thói quen và tư thế xấu khiến ngực chảy xệ nhanh mà nhiều người thường mắc phải. Hãy thay đổi ngay từ hôm nay để có một sức khỏe tốt và để cho vòng ngực luôn săn chắc, căng tròn mãi như thời còn xuân.

>>Tham khảo thêm:

Nâng ngực có hết chảy xệ không?