Vòng 1 chuẩn của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Hầu hết chị em ai cũng ao ước sở hữu vòng 1 đầy đặn, căng tròn, vòng ngực chuẩn đẹp không quá to và cũng không quá nhỏ. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết số đo vòng ngực chuẩn của phụ nữ Việt và cách khắc phục vòng ngực chưa chuẩn đẹp.

Vòng 1 chuẩn của phụ nữ việt nam bao nhiêu? Cỡ ngực trung bình
Vòng 1 chuẩn của phụ nữ việt nam bao nhiêu?

Vòng 1 chuẩn của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu?

Có phải kích thước vòng 1 to là đẹp

Nhiều chị em quan niệm, phụ nữ có bộ ngực to là đẹp và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên phụ nữ Việt Nam với đặc điểm ngoại hình thấp bé, vóc dáng nhỏ nhắn thì cần có số đo vòng ngực phù hợp với cơ thể.

Kích thước vòng 1 của phụ nữ chuẩn đẹp phải phù hợp với chiều cao, cân nặng và vóc dáng của từng người. Có những chị em có vòng ngực quá to khiến cơ thể mất đi sự cân đối, gù lưng vì bộ ngực khủng và làm dáng người nhìn thấp hơn so với chiều cao thật. Vì vậy không phải vòng 1 to là sẽ đẹp.

Size vòng 1 chuẩn của phụ nữ

Số đo vòng 1 chuẩn được tính dựa trên sự tương quan với chiều cao cơ thể. Cụ thể:

+ Chiều cao 150 ~ 155 cm sẽ cân xứng với bộ ngực 76 – 80 cm.

+ Chiều cao từ 155 ~160 cm thì vòng 1 nên từ 78 – 83 cm.

+ Chiều cao từ 160 ~ 170cm thì kích thước bầu ngực nên từ 83 – 86 cm.

+ Chị em cao trên 170cm thì số đo ngực trong khoảng 86 – 93 cm.

Nhiều quan điểm cho rằng vòng 1 từ 85-90 cm là số đo chuẩn đẹp của phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng là không hoàn toàn chính xác. Kích cỡ này phù hợp với những chị em có chiều cao khoảng 1m65 – 1m70.

Vòng 1 chuẩn của phụ nữ việt nam bao nhiêu? Cỡ ngực trung bình
Size vòng 1 chuẩn của phụ nữ

Và có nhiều chị em chỉ có vòng ngực 75 – 80 cm vẫn tạo cảm giác vòng 1 căng đầy, cuốn hút và quyến rũ bởi sự cân đối, hài hòa giữa vòng 1 với tổng thể vóc dáng cơ thể. 

Vì vậy không có một số đo chính xác nào để đánh giá vòng 1 chuẩn của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu. Chỉ cần bạn có vòng ngực đầy đặn, cân đối với các kích thước của vòng 2, 3 là đã có vòng 1 chuẩn đẹp rồi.

Cách tính số đo vòng 1 chuẩn

Vòng 1, vòng 2, vòng 3 đều là những cách gọi tương ứng với 3 vòng ngực, eo, mông của cơ thể phụ nữ. Số đo 3 vòng có sự tương quan, liên kết với nhau tạo nên sự hài hòa và là yếu tố quan trọng để đánh giá kích thước vòng 1 chuẩn. 

Điều này được tính theo công thức như sau:

+ Vòng 3 – Vòng 1 = 0 – 2 cm

+ (Vòng 3 + Vòng 1) / Vòng 2 = 2,8 cm

Cụ thể, với một phụ nữ có chiều cao từ 155-160 cm có vòng 3 là 85cm, thì vòng ngực chuẩn là từ 83 – 85cm và vòng 2 là 60cm.

Hình thái của bộ ngực đẹp là khi không mặc áo nâng ngực thì vẫn tạo ra một tam giác đều, số đo vòng 1 vừa có độ tương xứng với chiều cao và vừa cân đối với vòng 2, vòng 3.

Size ngực trung bình của phụ nữ Việt Nam

Theo thống kê được công bố trên Tạp chí Khoa học Sức Khỏe Phụ Nữ (The Journal of Female Health Sciences) của phụ nữ trong độ tuổi từ 28 – 30 từ 108 quốc gia. Mỹ là đất nước có nhiều phụ nữ ngực lớn nhất và cũng là nước có số đo vòng 1 lớn nhất trên thế giới với kích thước trung bình lớn hơn size F. Và phụ nữ Philippines có ngực nhỏ nhất thế giới, kích thước ngực trung bình <A

Vòng 1 chuẩn của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu?
Size ngực trung bình của phụ nữ Việt Nam

Cũng theo bảng này thì phụ nữ Việt Nam nằm trong nhóm có kích thước ngực nhỏ và đứng thứ 7 từ dưới lên. Phụ nữ Việt Nam có cỡ ngực trung bình nhỏ hơn cỡ A và có thể tích trung bình là 121 ml.

Làm thế nào để cải thiện vòng 1 chưa đẹp?

Không phải ai cũng sở hữu vòng 1 chuẩn đẹp. Bên cạnh những chị em có vòng 1 căng tròn, đầy đặn thì nhiều chị em lại có bầu ngực khiêm tốn, nhỏ, lép. Trong khi họ có thể thoải mái khoe trọn bộ ngực gợi cảm, sexy thì chị em ngực lép phải loay hoay tìm cách mặc áo độn ngực để che đậy khuyết điểm.

Đây là nỗi khổ khiến nhiều chị em tự ti về cơ thể mình. Mặc dù đã thử nhiều phương pháp tự nhiên được truyền tai tại nhà như dùng sữa đậu nành, đu đủ xanh, thực hiện các bài tập nở ngực hay massage vòng 1 … nhưng vẫn không thể cải thiện kích cỡ vòng 1 như mong muốn.

Vòng 1 chuẩn của phụ nữ việt nam bao nhiêu
Cách khắc phục vòng 1 chưa đẹp

>>>Cách khắc phục vòng 1 chưa đẹp

Hiện nay giải pháp hiệu quả nhất để tăng kích cỡ vòng 1 nhanh chóng, biến sân bay thành đồi núi chỉ trong một nốt nhạc là thẩm mỹ nâng ngực. Với phương pháp nâng ngực nội soi chị em có thể lựa chọn size túi độn theo kích cỡ mình mong muốn. 

Chỉ sau 45 phút phẫu thuật, chị em sẽ sở hữu ngay một bộ ngực căng tròn, nở nang, đẹp tự nhiên như ngực thật.

Ảnh thực tế khách hàng trước và sau nâng ngực chảy xệ
Ảnh thực tế khách hàng trước và sau nâng ngực

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, ít xâm lấn, an toàn tuyệt đối cho kết quả nâng ngực duy trì lâu dài với thời gian và không làm ảnh hưởng đến chức năng của bầu ngực.

Hiện nay mọi khuyết điểm của bầu ngực đều có thể cải thiện bằng phương pháp thẩm mỹ. Chị em sẽ sở hữu ngay bộ ngực chuẩn đẹp, hài hòa mà không còn băn khoăn vòng 1 chuẩn của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu nữa. 

>>Tham khảo:

Vòng 1 như thế nào là đẹp?