Ngực bên to bên nhỏ không đều là điều khá phổ biến ở hầu hết chị em phụ nữ. Vòng 1 không đều, 2 bầu vú chênh lệch nhau khiến chị em khó chọn lựa trang phục phù hợp. Vậy vì sao ngực bên to bên nhỏ, làm sao để khắc phục tình trạng này? 

Ngực bên to bên nhỏ có sửa được không? Mẹo cân bằng ngực
Mẹo cân bằng ngực không đều nhau

Vì sao ngực bên to bên nhỏ?

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến vòng 1 không đều nhau:

1. Ngực không đều bẩm sinh do di truyền

Nếu trong gia đình có bà, mẹ ngực bên to bên nhỏ không đều nhau thì khả năng cao con cũng có thể gặp phải tình trạng này. Điều này hoàn toàn có thể cảm nhận và nhìn rõ ở nữ giới.

2. Ngực bên to bên nhỏ sau khi cho con bú

Nguyên nhân này khá phổ biến và có nhiều chị em mắc phải. Nhiều mẹ bỉm thường cho bé ti bên nhiều sữa dẫn đến bên ngực đó sẽ to hơn bên còn lại và có thể bị chảy xệ. Bên ngực còn lại ít sữa mà mẹ cho bé ti ít sẽ khiến sữa ra không đều, bị tắc và nhỏ dần.

Vì thế nếu muốn có vòng 1 cân đối, đều nhau sau sinh thì chị em lưu ý cho bé bú đều hai bên.

Ngực bên to bên nhỏ vì sao
Nguyên nhân ngực không đều nhau

3. Do tư thế ngủ

Tư thế nằm ngủ cũng ảnh hưởng đến tình trạng ngực lệch, không đều. Nếu bạn có thói quen nằm nghiêng về một bên nhiều trong thời gian dài thì bầu ngực bên đó có thể sẽ to hơn bên còn lại. 

4. Ngực không đều ở tuổi dậy thì

Trong giai đoạn bước vào tuổi dậy thì ngực bắt đầu phát triển. Thường thì một bên ngực sẽ phát triển nhanh hơn bên còn lại và tình trạng này sẽ kéo dài cho tới khi vòng 1 phát triển đầy đủ.

Nếu sau dậy thì, hai bầu vú tăng size không đều khiến ngực mất cân đối thì rất có thể do hormone estrogen ở mỗi bên ngực tăng sinh không cân đối.

Ngực bên to bên nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Không chỉ riêng ngực mới có thể không đều nhau mà các bộ phận như mắt, mày, chân, tay… cũng không hoàn toàn giống nhau ở mỗi người. Nếu chỉ với trường hợp chênh lệch nhẹ thì rất ít người để ý tới, trừ khi có sự khác biệt, chênh lệch lớn.

Vậy ngực bên to bên nhỏ có ảnh hưởng gì không? Với trường hợp hai bên ngực có sự chênh lệch nặng, có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường thì rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chị em cần chọn áo ngực phù hợp để có thể khắc phục, che giấu khuyết điểm sau lớp áo.

Chuyên gia cũng cho biết đa số trường hợp ngực lệch đều không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì thế chị em không cần lo lắng về điều này.

Cách khắc phục ngực bên to bên nhỏ 

Làm thế nào để cải thiện tình trạng ngực bên to bên nhỏ? Tùy theo mức độ ngực lệch mà chị em có thể áp dụng cách phù hợp. Dưới đây là cách khắc phục ngực không đều nhau từ nhẹ tới nặng chị em có thể tham khảo.

Khắc phục ngực lệch ở mức độ nhẹ

Thay đổi tư thế nằm ngủ

Việc thay đổi tư thế nằm ngủ nghiêng về một bên thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bầu ngực không bị lệch nhau.

Để hạn chế tình trạng tự động quay về tư thế quen thuộc sau khi ngủ say thì hãy nằm nghiêng theo hướng ngược lại và chèn nhiều chăn gối ở sau lưng cho tới khi quen dần.

Mẹ sau sinh nên cho em bé bú đều hai bên

Để tránh tình trạng ngực lệch, không đều khi cho con bú mẹ bỉm nên cho bé ti đều hai bên và bú nhiều hơn ở bên ngực nhỏ.

Massage ngực

Đây là cách đơn giản để cải thiện tình trạng ngực bên to bên nhỏ. Bạn chỉ cần thực hiện 15 phút mỗi ngày bằng cách áp lòng bàn tay vào bên ngực nhỏ và Massage nhẹ nhàng theo vòng tròn.

Điều này không chỉ giúp cải thiện ngực không đều nhau mà còn có thể làm tăng kích thước ngực.

Cách khắc phục ngực bên to bên nhỏ tại nhà
Cách khắc phục ngực không đều nhau tại nhà

Luyện tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng mà còn giúp khắc phục hiệu quả dáng ngực. Bạn có thể thực hiện các bài tập về ngực do huấn luyện viên hướng dẫn. 

Khắc phục ngực bên to bên nhỏ ở mức độ nặng 

Với những trường hợp ngực bên to bên nhỏ ở mức độ nặng chênh lệch nhau thấy rõ thì những cách ở trên sẽ không mấy hiệu quả. Đặc biệt những chị em sau khi sinh và cho con bú ngoài việc ngực không đều nhau thì còn gặp phải tình trạng ngực chảy xệ cần phải thực hiện phẫu thuật nâng ngực để cải thiện.

Hình ảnh trước – sau của khách hàng sau khi thẩm mỹ ngực tại Dr Huy Giang

Khách cải thiện ngực lệch tai Dr Huy giang
Khách cải thiện ngực nhỏ lệch tai Dr Huy giang

 

Nâng ngực giúp vòng 1 căng tròn cân đối tại Dr Huy Giang
Nâng ngực giúp vòng 1 căng tròn cân đối tại Dr Huy Giang

 

Nâng ngực giúp vòng 1 căng tròn cân đối tại Dr Huy Giang
Kết quả khắc phục ngực nhỏ lệch sau 1 năm tại Dr Huy Giang

Một trong những phương pháp nâng ngực được nhiều chị em ưa chuộng lựa chọn nhất hiện nay là nâng ngực nội soi. Đây là công nghệ nâng ngực tiên tiến và hiện đại nhất và được thẩm mỹ Dr Huy Giang áp dụng rất thành công cho hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước

Để thực hiện, các bác sĩ tại Dr Huy Giang sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tư vấn size túi ngực phù hợp dựa trên kích cỡ hai bên ngực của khách hàng. Bên bầu ngực nhỏ sẽ đặt túi có kích thước to hơn so với bên bầu ngực lớn.

Phương pháp này rất an toàn, ít xâm lấn và đặt túi chính xác vào vị trí nhờ có camera và thiết bị nội soi chuyên dụng hỗ trợ. Bác sĩ có thể quan sát chi tiết cấu trúc bên trong khoang ngực thực hiện bóc tách dễ dàng và đặt túi nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các chức năng của ngực.

Nâng ngực nội soi la đại phẫu phức tạp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao. Chỉ bác sĩ giỏi và phải thực hiện tại bệnh viện được cấp phép mới có thể phẫu thuật nâng ngực thành công và an toàn. Vì thế bạn hãy cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ.

>>Xem thêm:

Ngực nhỏ phải làm sao