Vòng ngực khiêm tốn, phẳng lì, kém hấp dẫn là lý do khiến nhiều chị em quyết định thẩm mỹ nâng ngực. Tuy nhiên, ai cũng mong muốn có vòng ngực tự nhiên, không lộ dấu vết dao kéo nhưng lại có cơ địa dễ bị sẹo lồi. Vì vậy bạn đang băn khoăn không biết cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không, có hình thành sẹo xấu không? 

Cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không? Cách để không bị sẹo lồi
Cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không? Cách để không bị sẹo lồi

Cơ địa sẹo lồi là như thế nào?

Không ai mong muốn cơ thể mình có sẹo, đặc biệt là sẹo lồi làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Nguyên nhân sẹo lồi hình thành là do cơ thể sản sinh quá mức collagen và các mô để làm lành vết thương.

Điều này khiến phần tế bào da mới phát triển quá mức bị gồ lên mặt da, sờ cảm thấy cứng. Sẹo lồi còn có thể lan rộng ra xung quanh, không khớp với các tế bào cũ, có màu hồng hoặc thâm đen.

Người có cơ địa sẹo lồi thì chỉ qua một vết thương nhỏ do trầy xước, gãi ngứa, vết thương do phẫu thuật… cũng rất dễ hình thành sẹo lồi. 

Sẹo lồi có thể hình thành ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, đặc biệt ở vùng ngực là vị trí nhạy cảm sẹo dễ hình thành và gây mất thẩm mỹ khiến chị em lo lắng liệu cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không.

Người có cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không?

Phần da bao bọc trên cơ thể chúng ta khá nhạy cảm và dễ dàng để lại sẹo đôi khi chỉ là một vết trầy xước nhỏ, đây là một phần tự nhiên của quá trình chữa lành vết thương. Vì vậy một ca đại phẫu phức tạp như nâng ngực đều có thể để lại sẹo. 

Tuy nhiên sẹo có thể được giấu thẩm mỹ và mờ dần theo thời gian nếu bạn thực hiện nâng ngực bằng công nghệ hiện đại bởi bác sĩ có tay nghề và chăm sóc hậu phẫu tốt.

Vì vậy, nếu sau phẫu thuật nâng ngực bạn không chăm sóc vết thương đúng cách thì khả năng để lại sẹo lồi rất cao kể cả người có cơ địa bình thường chứ không riêng gì người có cơ địa sẹo lồi.

Với thắc mắc người có cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không, câu trả lời là và hoàn toàn có thể nâng ngực được nếu chị em có ý muốn trùng tu vòng 1.

Cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không? Cách để không bị sẹo lồi
Cơ địa sẹo lồi có nâng ngực được không?

Hiện nay, thẩm mỹ ngực được thực hiện bằng công nghệ nâng ngực nội soi hiện đại có nhiều sự phát triển vượt bậc so với phương pháp truyền thống. Chỉ thông qua một đường rạch mổ nhỏ  2,5 – 3cm bác sĩ dễ dàng bóc tách tạo khoang ngực và đưa túi độn và bên trong một cách chính xác nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nội soi.

Tùy vào cơ địa mỗi người mà tình trạng sẹo sau nâng ngực khác nhau. Nếu bạn không may có cơ địa sẹo lồi vẫn có thể nâng ngực. Và để yên tâm hơn hãy lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ uy tín, an toàn, nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để biết được phương pháp nâng ngực nào tốt và phù hợp với bạn nhất.

Cách hạn chế sẹo lồi sau nâng ngực

Yếu tố quan trọng để thẩm mỹ ngực đẹp không chỉ là cải thiện kích thước to như mong muốn mà còn mang lại hình thái ngực đẹp tự nhiên như thật, hạn chế tối đa hình thành sẹo lồi, không lộ dấu vết thẩm mỹ và an toàn nhất.

Vì vậy chị em có thể yên tâm nâng ngực để sở hữu vòng 1 đẹp hoàn hảo như ý muốn dù có cơ địa sẹo lồi nếu lưu ý các cách  hạn chế sẹo sau nâng ngực dưới đây.

Tay nghề bác sĩ: Tay nghề bác sĩ quyết định phần lớn thành công của ca nâng ngực. Để nâng ngực không để lại sẹo xấu, chị em cần lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thẩm mỹ, sẽ tính toán vị trí và kích thước đường mổ, khâu đóng vết mổ khéo léo, tỉ mỉ để hạn chế sẹo xấu để lại và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không? Cách để không bị sẹo lồi
Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để không bị sẹo lồi

Kỹ thuật nâng ngực: Lựa chọn phương pháp nâng ngực nội soi hiện đại nhất. Đây là công nghệ nâng ngực hạn chế xâm lấn, giảm thiểu tối đa biến chứng. Phương pháp này thực hiện đường mổ nhỏ ngắn, hạn chế việc để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Sau phẫu thuật cần thời gian để ngực hồi phục và ổn định chứ không thể đẹp ngay được. Vì vậy, chị em cần tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống lành mạnh và kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo lồi như: rau muống, thịt bò, nếp, hải sản,…

Đóng vết mổ bằng keo dán không khâu da: Sau khi nâng ngực nội soi bằng đường chân ngực bác sĩ sẽ sử dụng keo dán Dermabond dán trực tiếp lên vết mổ thay vì khâu bằng chỉ thẩm mỹ, có tác dụng tạo một lớp màng film bảo vệ vết thương, ngăn nước và các chủng vi khuẩn gây nhiễm trùng, hạn chế tối đa sẹo lồi và không có vết sẹo khâu chi chít.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn không còn lo lắng cơ địa sẹo lồi có nên nâng ngực không? Sẹo sau mổ sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ hình thành nếu bạn lựa chọn thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Tư vấn trực tiếp: 𝟎𝟗𝟔𝟗 𝟐𝟐 𝟗𝟗𝟗𝟏 – 𝟎𝟗𝟔𝟐 𝟗𝟒𝟗 𝟗𝟗𝟏 – 𝟎𝟗𝟖𝟔 𝟏𝟑𝟗 𝟗𝟗𝟏 – 𝟎𝟗𝟔𝟕 𝟒𝟔𝟗 𝟗𝟗𝟏

>>Xem thêm:

Nâng ngực có để lại sẹo không?