Sau nâng ngực bao lâu thì tập Yoga được là thắc mắc của nhiều chị em. Bởi Yoga là bộ môn được nhiều chị em yêu thích với nhiều động tác nhẹ nhàng, ít vận động mạnh nhưng vẫn lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy cần kiêng cữ bao lâu trước khi quay lại các bài tập, chi tiết câu trả lời được giải đáp ngay sau đây.

Sau nâng ngực bao lâu thì tập Yoga được? Lưu ý khi tập
Sau nâng ngực bao lâu thì tập Yoga được? 

Sau nâng ngực bao lâu thì tập Yoga được?

Nâng ngực là giải pháp cải thiện kích thước vòng 1, khắc phục các khuyết điểm ở ngực nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Vậy sau nâng ngực có tập Yoga được không? Chuyên gia cho biết, sau phẫu thuật nâng vòng 1 chị em có thể tập Yoga hoặc các môn thể thao khác như tập gym, chạy bộ,… 

Yoga là bộ môn giúp chúng ta có sức khỏe tốt, tăng sức dẻo dai, giữ gìn vóc dáng săn chắc hiệu quả. Tuy nhiên sau phẫu thuật nâng ngực, vết mổ chưa lành, vùng can thiệp sẽ hơi sưng đau, căng tức nhẹ. Đây là hiện tượng bình thường khi cơ thể chưa thích nghi với chất liệu lạ, cần có thời gian để túi ngực bám dính, hoà hợp với cơ thể.

Vì thế nếu bạn vận động trong thời gian này sẽ khiến vết thương lâu lành, dễ rách vết mổ gây chảy máu, các cơ bị đau và có thể làm túi ngực bị lệch vẹo.

Vậy nâng ngực bao lâu thì tập Yoga được? Thông thường, sau nâng ngực khoảng 4 – 6 tuần, vết thương hồi phục, vùng ngực dần ổn định, bạn có thể vận động trở lại. Tuy nhiên các vận động thể dục thể thao mạnh thì bạn vẫn chưa được phép thực hiện. Các môn thể dục như tập Yoga, tập gym, chạy bộ, bơi lội cần có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn mới nên tập luyện.

Tuỳ thuộc vào cơ địa sức khoẻ và quá trình hồi phục của mỗi người, sau khoảng 3 – 6 tháng nâng ngực bạn có thể bắt đầu các bài tập Yoga.

Để biết chính xác thời gian tập luyện an toàn sau nâng ngực bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Sau nâng ngực bao lâu thì tập Yoga được? Lưu ý khi tập
Nâng ngực kiêng bao lâu?

Tập luyện Yoga sau nâng ngực như thế nào an toàn?

Ngoài thời gian sau nâng ngực bao lâu tập yoga được thì chị em nên chú ý các điều dưới đây để đảm bảo an toàn.

– Bạn nên bắt đầu tập từ từ, không vội vàng, không nên nóng vội tập luyện khi cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục tránh làm ảnh hưởng đến vùng ngực.

– Nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, đơn giản, ít vận động vùng cơ ngực. Tránh các động tác nằm sấp, va chạm vào vùng ngực.

– Nên lựa chọn các bài tập có động tác đơn giản với tần suất phù hợp và sau đó có thể tăng dần đến khi cơ ngực không còn đau, căng cứng.

– Nên tập theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên và nên tập các bài tập dành riêng cho người nâng ngực.

Để ngực hồi phục ổn định, vào form dáng chuẩn thì chị em cần kiên trì mặc áo định hình từ 1 – 3 tháng và chăm sóc hậu phẫu đúng cách theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý khi tập luyện sau nâng ngực?

Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần lưu ý sau nâng ngực để có kết quả tốt nhất.

Tuần đầu sau nâng ngực

+ Không vận động mạnh, không chống tay và giơ tay đột ngột

+ Nên đi bộ nhẹ nhàng để máu huyết lưu thông

+ Khi nằm và ngồi dậy nên nhờ người giúp đỡ

Sau nâng ngực bao lâu thì tập Yoga được? Lưu ý khi tập
Lưu ý chăm sóc sau nâng ngực

Từ 1 – 3 tuần

+ Không bê vác đồ nặng

+ Mặc áo định hình liên tục và kiêng quan hệ vợ chồng

+ Tuân thủ chỉ định của bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn

Sau 1 tháng nâng ngực bạn có thể massage ngực nhẹ nhàng, đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ

Sau 3 tháng nâng ngực bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng và tăng dần cường độ. Nên chọn các bài tập ở chân, mông, đùi trước.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc nâng ngực bao lâu tập Yoga được và các lưu ý để tập thể dụng an toàn. Để được tư vấn về các vấn đề liên quan tới dịch vụ nâng ngực, đừng ngần ngại liên hệ hoặc gửi lại thông tin theo để được chuyên gia giải đáp nhanh nhất.

>>Tham khảo thêm:

Nâng ngực bao lâu thì tập gym được?