Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng là điều quan trọng chị em sau thẩm mỹ vòng 1 cần lưu ý. Nhiều chị em có thói quen nằm nghiêng khi ngủ tuy nhiên để có kết quả tốt nhất thì chị em cần phải thay đổi tư thế này khi ngủ. Cùng tìm hiểu thời gian cụ thể kiêng nằm nghiêng sau nâng ngực trong bài viết này.

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng?
Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng?

Tư thế ngủ ảnh hưởng đến ngực sau nâng không?

Tư thế ngủ hàng ngày của một người cũng ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của bầu ngực. Theo nhiều nghiên cứu từ chuyên gia cho biết, nếu bạn có thói quen nằm nghiêng về bên nào thì bầu vú bên đó có xu hướng to hơn bên còn lại, ngực bên to bên nhỏ không đều nhau.

Đặc biệt với những chị em vừa nâng ngực xong thì tư thế ngủ ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của dáng ngực và quá trình hồi phục.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Bạn cần kiêng nằm kiêng nằm nghiêng trong giai đoạn đầu sau nâng ngực. Bởi lúc này túi độn chưa bám dính ổn định và chắc chắn vào khoang ngực. Việc nằm nghiêng khiến túi ngực bị xô lệch, đổ dồn về một bên làm biến dạng dáng ngực.

Ngoài ra bạn cũng không được nằm sấp khi mới nâng ngực xong. Tư thế này làm ảnh hưởng đến vết mổ, cản trở quá trình lưu thông máu gây tụ dịch, nhiễm trùng hoặc có thể làm xuất huyết khi vết thương chưa lành.

Tư thế ngủ sau nâng ngực ảnh hưởng lớn tới kết quả thẩm mỹ. Sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng thì chị em cần nghe theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo ngực sau nâng hồi phục ổn định nhanh chóng và mang lại kết quả tốt nhất.

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng?

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe và mỗi người thường có một tư thế ngủ riêng khiến cơ thể thoải mái nhất. Tuy nhiên những ai mới nâng ngực xong thì tư thế ngủ chuẩn nhất là nằm ngửa. Tư thế này không làm tác động đến túi ngực mới đặt trong khoang, giúp cố định vị trí ổn định và hồi phục nhanh chóng. 

 

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Cách ngủ đúng tư thế
Cách ngủ đúng tư thế sau nâng ngực

Vậy nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Thông thường, bạn có thể nằm nghiêng sau 6-8 tuần phẫu thuật nâng vòng 1. Thời gian này bạn nên giữ tư thế nằm ngửa. Sau đó, khi túi độn ổn định, bám dính và liên kết chặt chẽ với mô tuyến vú, vết thương hồi phục thì chị em có thể thay đổi sang tư thế nằm nghiêng.

Để duy trì sự cân đối, săn chắc của vòng 1 sau nâng được lâu dài thì chị em vẫn nằm ngửa là tốt nhất, nên hạn chế nằm nghiêng hoặc sấp trong thời gian dài.

Tư thế ngủ đúng sau nâng ngực

Để cơ thể không nằm nghiêng theo thói quen cũ khi ngủ say thì chị em hãy sử dụng gối chữ U để cố định vùng cổ không bị lăn, nghiêng khi ngủ. 

Thêm vào đó, hãy đặt 2 cái gối dưới 2 cánh tay và kê thêm một tấm đệm dưới lưng và đầu gối.

Áp dụng cách này, chị em có thể thoải mái ngủ tư thế ngửa cả đêm mà không lo ảnh hưởng đến ngực mới nâng.

Chế độ chăm sóc sau nâng ngực nhanh hồi phục

Bên cạnh lưu ý tư thế ngủ đúng sau nâng ngực, nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng thì chị em cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực từ bác sĩ dưới đây để có kết quả tốt nhất.

– Mặc áo định hình từ 1-3 tháng kể cả khi ngủ sau nâng đề ngực ổn định nhanh chóng và vào dáng tốt nhất.

– Không gãi, chạm vào vùng can thiệp để tránh gây tổn thương nhiễm trùng vết mổ .

– Trong 2 tháng đầu duy trì tư thế ngủ ngửa, không nằm nghiêng hoặc nằm sấp. Sau đó có thể chuyển đổi tư thế nhưng hạn chế nằm nghiêng và sấp trong thời gian dài.

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Cách ngủ đúng tư thế
Chế độ chăm sóc sau nâng ngực để nhanh hồi phục

– Chỉ sử dụng thuốc giảm đau kháng sinh được bác sĩ kê đơn và tái khám theo lịch chỉ định.

– Không vận động mạnh trong 3 tháng đầu sau nâng ngực.

– Kiêng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như trứng, hải sản, thịt bò, rau muống, đồ tanh, đồ nếp,…

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp mọi người giải đáp được sau nâng ngực bao lâu thì nằm nghiêng được và có tư thế ngủ đúng sau thẩm mỹ vòng 1. Nếu còn thắc mắc gì về các dịch vụ thẩm mỹ hãy gọi ngay cho chuyên gia của Dr Huy Giang để được tư vấn miễn phí.

>>Tham khảo:

Nâng ngực có đi máy bay được không?

Nâng ngực nội soi là gì? Các đường mổ nâng ngực nội soi