Nâng ngực là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp chị em cải thiện ngực teo lép, sở hữu vòng 1 như mong muốn. Tuy nhiên với những chị em sợ đau thì rất lo lắng sau nâng ngực bao lâu hết đau và có cách nào giảm đau hiệu quả không? Chi tiết về những triệu chứng sau nâng ngực thường gặp được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Nâng ngực bao lâu hết đau? Các triệu chứng sau nâng ngực thường gặp
Sau Nâng ngực bao lâu hết đau?

Những triệu chứng thường gặp sau nâng ngực

Nâng ngực nội soi là giải pháp tăng kích thước vòng 1 bằng cách phẫu thuật đặt túi độn vào bên trong khoang ngực. Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nội soi chuyên dụng giúp bác sĩ thực hiện đặt túi độn một cách nhẹ nhàng, chính xác vị trí đảm bảo an toàn, không biến chứng.

Dưới đây là các triệu chứng phổ biến thường gặp sau nâng ngực:

1. Cảm giác bầu ngực căng tức, nặng nề

Trung bình sau nâng ngực chị em phụ nữ đều tăng khoảng từ 300 – 400g ở mỗi bên ngực (do trọng lượng của túi ngực). Vì vâỵ chị em sẽ cảm thấy bầu ngực nặng hơn, căng tức dữ dội. 

Điều này do ngực chưa thích nghi với chất liệu lạ khi vừa mới phẫu thuật đặt túi xong. Sau khi nâng ngực cần phải có thời gian để cơ thể thích nghi với vật liệu độn, túi ngực bám dính chắc chắn ổn định trong khoang ngực.

Thông thường sau phẫu thuật vòng 1 từ 3 – 5 ngày, chị em sẻ cảm giác áp lực ở ngực, ngực căng cứng, nặng nề. Tình trạng này sẽ giảm dần trong những ngày tiếp theo nên mọi người không cần quá lo lắng.

2. Cảm giác ngực không đều nhau

Trên thực tế, hầu hết phụ nữ đều có vòng 1 không đều nhau và có thể nhận thấy bằng mắt thường là ngực bên to bên nhỏ. 

Khi mới nâng ngực và trong 2 tuần đầu tiên chị em sẽ thấy 2 bên ngực lệch nhau, một bên ngực có thể to hơn, lệch hơn so bên còn lại.

Điều này hoàn toàn là hiện tượng bình thường, chỉ là mất cân đối tạm thời sau khi đặt túi nên chị em không cần quá lo lắng. Vì thông thường sau từ 3 – 6 tháng khi ngực đã hồi phục, vào form dáng ổn định thì núi đôi sẽ đạt được hình dáng theo mong muốn.

Nâng ngực bao lâu hết đau? Các triệu chứng sau nâng ngực thường gặp
Các triệu chứng sau nâng ngực thường gặp

3. Cảm giác sưng đau 

Sau nâng ngực, khách hàng sẽ có cảm giác sưng đau vết mổ và xung quanh vùng can thiệp từ 1 – 2 ngày đầu.

Vùng ngực có thể bị sưng nề nhẹ, vận động vùng vai và cánh tay cũng làm bạn đau và ảnh hưởng đến vùng ngực.

Sau nâng ngực bao lâu hết đau?

Tâm lý sợ đau khiến nhiều chị em e ngại chưa dám đi nâng cấp vòng 1. Vậy sau nâng ngực bao lâu thì hết đau, vết thương lành lại là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. 

Chuyên gia cho biết, các cơn đau sau nâng ngực nội soi thường sẽ giảm dần sau 3 – 4 ngày phẫu thuật. Và cảm giác đau sẽ hết hẳn sau 5 – 6 tuần phẫu thuật. Dưới đây là chi tiết các giai đoạn hồi phục sau khi nâng ngực.

– Sau phẫu thuật 1 – 2 ngày: Khách hàng sẽ có cảm giác đau nhẹ, hơi khó chịu và căng tức ngực ngay khi thuốc mê hết tác dụng. Tình trạng này sẽ xuất hiện trong khoảng 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật.

– Từ 3 – 5 ngày: Các cơn đau bắt đầu giảm dần, nhưng vẫn còn căng tức vùng ngực. Cơ thể dần thích nghi với túi ngực, vết thương hồi phục dần.

– Sau 1 – 2 tuần: Cơn đau nhức thuyên giảm và biến mất dần

– Từ 3 – 6 tuần: Cảm giác đau hoàn toàn biến mất. Ngực dần hồi phục ổn định, các mô mỡ phát triển mạnh mẽ ôm trọn túi độn. 

– Sau 2 – 3 tháng trở đi: Núi đôi hết căng tức, ngực dần vào form dáng ổn định, mềm mại tự nhiên như mô ngực thật

Cách giảm đau sau nâng ngực hiệu quả, nhanh lành vết thương

Cảm giác đau kéo dài không lâu nhưng lại gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Để giảm đau sau nâng ngực, các chuyên gia thẩm mỹ hướng dẫn chị em các cách giảm đau hiệu quả dưới đây:

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Sau phẫu thuật khách hàng sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh. Bạn cần uống thuốc đúng liều lượng và không tự ý sử dụng thêm thuốc khi không có chỉ định. 

– Chườm lạnh: Trong 1 – 2 ngày đầu phẫu thuật, bạn nên chườm đá để giảm sưng đau bằng cách cho đá vào khăn mềm chườm nhẹ lên vùng ngực và không để nước chạm vào vết thương. 

– Chườm ấm: Sau 4 ngày phẫu thuật, chị em có thể chuyển sang chườm ấm để giảm sưng nề, bầm tím và giúp kích thích lưu thông máu tốt hơn.

– Nghỉ ngơi hợp lý: Sau phẫu thuật nâng ngực bạn nên hạn chế hoạt động vùng cánh tay và vai để hạn chế cảm giác đau. Nên nghỉ ngơi trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật, hạn chế vận động mạnh để vết thương nhanh hồi phục.

Chia sẻ thật của khách hàng sau khi nâng ngực tại Dr Huy Giang
Chia sẻ thật của khách hàng sau khi nâng ngực tại Dr Huy Giang
Lựa chọn nâng ngực giá rẻ an toàn
Lựa chọn nâng ngực an toàn

Trên đây là những thông tin giải đáp sau nâng ngực bao lâu hết đau và các cách để chị em giảm đau hiệu quả giúp vết thương nhanh hồi phục. Nếu còn điều gì thắc mắc về nâng ngực hay dịch vụ thẩm mỹ khác, liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁
“Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI”