Thông khe ngực là tình trạng ngực dính liền tuy không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân của tình trạng nâng ngực bị thông khe là gì và cách khắc phục như thế nào. Chi tiết được chia sẻ ngay sau đây.

Thông khe ngực là gì? Nâng ngực bị thông khe phải làm sao?
Nâng vòng 1 bị thông khe phải làm sao?

Thông khe ngực là gì?

Thông khe ngực hay còn gọi là ngực dính liền là tình trạng hai bầu ngực dính lại với nhau gần đến mức làm mất đi khe ngực, không còn nhìn thấy khe hẹp ở giữa. Đây là tình trạng hiếm gặp và ở mỗi người sẽ có mức độ khác nhau. 

Tình trạng này thường xuất hiện sau khi phẫu thuật nâng ngực đặt túi và tái tạo vú bằng túi độn cho trường hợp điều trị ung thư.

Hầu hết chị em phụ nữ đều muốn có bầu ngực căng tròn, khe ngực đẹp khít thường có khoảng cách từ 1 – 2cm, 2 bầu ngực đẩy sát vào nhau khi mặc áo ngực. Biểu hiện của tình trạng thông khe sau nâng vòng 1:

– 2 bầu ngực dính sát vào nhau không có khe ở giữa khi không mặc áo ngực

– Dáng ngực lệch, núm vú hướng đổ ngoài sang hai bên

– Túi độn di chuyển về phía giữa ngực

Nguyên nhân nâng ngực bị thông khe

Ngực thông khe bẩm sinh trên toàn thế giới được ghi nhận là rất ít xảy ra. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thông khe ngực bạn nên biết:

Bóc tách khoang ngực quá rộng: Trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ thực hiện bóc tách khoang ngực chứa túi độn không chính xác, tách mô cơ ngực quanh xương ức quá mức, khiến hai túi độn dịch chuyển vào giữa nằm sát vào nhau.

– Lựa chọn túi độn quá lớn: Size ngực càng to thì càng dễ tạo khe ngực khít. Bởi đặt túi ngực càng to thì cần phải bóc tạo khoang chứa lớn, không chỉ làm kéo căng mô cơ vùng ngực, làm mất khe ở giữa mà còn tăng nguy cơ ngực chảy xệ nhanh.

– Đặt túi độn sai vị trí: Nếu tay nghề bác sĩ non kém, thiếu kinh nghiệm đặt 2 túi ngực quá gần nhau, không cân đối, dễ gây ra thông khe.

– Cách chăm sóc hậu phẫu: Nếu bạn chăm sóc hậu phẫu không đúng cách, mặc áo định hình quá chặt, sai cách làm ép mạnh 2 bầu ngực vào giữa, hoặc do va chạm vận động khi ngực chưa hồi phục cũng có thể làm thông khe vòng 1. 

Thông khe ngực là gì? Nâng ngực bị thông khe phải làm sao?
Nguyên nhân ngực dính liền nhau

Cách khắc phục tình trạng thông khe sau nâng vòng 1

Nếu ngực bị thông khe phải làm sao là thắc mắc của một số chị em không may gặp phải trường hợp này. Biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất đối với người bị thông khe sau nâng vòng 1 là tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa càng sớm càng tốt.

Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật để kéo 2 túi độn ra xa, nối lớp da ở giữa vào lại ngực và cố định lại vị trí túi độn ngực.

+ Với trường hợp nâng ngực dưới cơ, bác sĩ sẽ thực hiện nối lại mô cơ gần xương ức và bóc tách mở rộng khoang chứa ngực sang hai bên để tạo không gian đặt túi ngực phù hợp. 

+ Trường hợp nâng ngực trên cơ dưới mô tuyến vú hoặc là đặt túi độn size quá to thì bác sĩ xem xét tháo túi ngực, đặt lại phía dưới cơ và chọn lại size túi độn nhỏ hơn để khắc phục thông khe mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dr Huy Giang hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tình trạng thông khe ngực qua bài chia sẻ ở trên. Nếu không may gặp phải tình trạng này thì bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và có biện pháp khắc phục phù hợp và an toàn. 

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội