Sau nâng ngực có tập gym được không? Đây là thắc mắc của các nữ gymer đang có ý định nâng ngực cải thiện vòng 1 khiêm tốn của mình. Dưới đây là giải đáp về thời gian có thể tập gym sau nâng ngực cho những chị em có đam mê về bộ môn này.

Nâng ngực có tập gym được không? Lưu ý để không lệch túi ngực
Nâng ngực có tập gym được không?

Nâng ngực có tập gym được không?

Không chỉ nam giới mà nhiều chị em phụ nữ cũng yêu thích tập gym để giúp duy trì vóc dáng, kiểm soát cân nặng, giúp cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai hơn và còn cho rằng bộ môn này có thể làm tăng kích thước vòng 1. 

Tuy nhiên, với những chị em ngực nhỏ, lép và không có sẵn mô ngực thì tập gym không thể mang lại kích cỡ vòng 1 như mong muốn mà nó chỉ làm ngực săn chắc hơn. Vì vậy, nhiều chị em đã tìm hiểu lựa chọn phương pháp nâng ngực. Đây là giải pháp để cải thiện kích thước vòng 1 an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Chị em đam mê tập gym có băn khoăn rằng sau nâng ngực có tập gym được không? Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, chị em có thể tập gym bình thường sau nâng ngực, nhưng cần gián đoạn một thời gian.

Bởi nâng ngực là một đại phẫu thẩm mỹ phức tạp đưa túi độn ngực và cố định vào bên trong khoang ngực, vì vậy cơ thể cần có thời gian hồi phục và thích nghi với vật liệu lạ. Không chỉ riêng tập gym, mà sau nâng ngực chị em cần kiêng khem hạn chế các vận động thể thao mạnh để ngực hoàn toàn lành hẳn, cố định vùng ngực để có kết quả tốt nhất.

Sau nâng ngực bao lâu thì tập gym được?

Vậy nâng ngực bao lâu thì tập gym được? Theo các chuyên gia, sau nâng ngực khoảng 6 tuần chị em có thể bắt đầu tập gym được. Tuy nhiên, thời gian này bạn chỉ nên thực hiện những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, tránh những bài tập cần phải gánh tạ nặng ảnh hưởng đến vùng ngực.

Đây là khoảng thời gian quan trọng để ngực hồi phục, dần vào form dáng ổn định. Sau phẫu thuật vùng ngực vẫn còn sưng, nếu tập luyện quá sớm vết mổ có thể bị rách, gây chảy máu trong hoặc co thắt bao xơ. 

Nâng ngực có tập gym được không? Lưu ý để không lệch túi ngực
Nâng ngực bao lâu tập gym được

Ngoài ra túi ngực chưa thích nghi, chưa bám dính chắc chắn với cơ thể. Nếu dùng sức vận động quá nhiều thì các cơ ngực, cơ tay, cơ vai sẽ bị đau khiến vết thương lâu lành, thậm chí túi ngực sẽ bị lệch lạc khỏi vị trí. 

Những bài tập đòi hỏi vận động mạnh và cường độ nặng cần khoảng 5 – 6 tháng nữa bạn mới có thể thực hiện. 

Mỗi người có cơ địa sức khỏe khác nhau, tốc độ hồi phục cũng khác nhau. Vì vậy trước khi quay lại tập gym bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể thoải mái thực hiện các bài tập yêu thích.

Lưu ý khi tập gym sau nâng ngực

Ngoài thắc mắc sau nâng ngực có tập gym được không thì cũng cần phải lưu ý một số nguyên tắc. Chị em sau nâng ngực bắt đầu quay trở lại tập gym cần có thời gian làm quen với cường độ tập luyện từ cấp độ nhẹ cho tới cấp độ tăng dần. Không nên thực hiện các vận động mạnh như các động tác chống tay hoặc nằm sấp xuống khiến ngực bị chèn ép dẫn đến lệch túi độn ngực.

Những lưu ý khi tập gym sau nâng ngực:

+ Mặc áo định hình ngực từ 1-3 tháng để cố định ngực tránh việc ngực bị nảy lên nảy xuống 

+ Khi mới bắt đầu nên tập những bài tập ở phần cơ dưới như đi bộ trên máy chạy bộ, đạp xe … Sau đó tăng dần cường độ để cơ thể làm quen lại

Nâng ngực có tập gym được không? Lưu ý để không lệch túi ngực
Mặc áo định hình sau nâng ngực.

+ Không tập những động tác mạnh trong 3 tháng đầu (chống đẩy, aerobics, nhảy zumba…) vì những bộ môn này đòi hỏi cơ ngực hoạt động, rất dễ gây chảy xệ hoặc lệch túi ngực

+ Khi tập gym nên tránh các vật dụng sắc nhọn, máy móc, dụng cụ va đập mạnh

+ Không nằm sấp để bảo vệ ngực

+ Khi tập gym hay tập thể thao nên mặc áo ngực thể thao chuyên dụng để bảo vệ ngực.

Chú ý chế độ dinh dưỡng khi tập gym sau nâng ngực

Những chị em đam mê bộ môn tập gym sau nâng ngực cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng vì các bài tập rất tiêu hao năng lượng, chị em cần nạp đủ để cơ thể nhanh hồi phục. 

+ Trước khi tập gym: Bạn nên uống nước lọc hoặc các loại nước ép táo xanh, nước ép xoài trước đó 1 giờ để nạp năng lượng cho cơ thể.

+ Trong thời gian tập: Liên tục bổ sung nước, vì khi tập luyện sẽ ra nhiều mồ hôi nên cơ thể cần nước để bù đắp.

+ Sau khi tập gym: Nên nghỉ ngơi từ 15-20 phút sau đó bổ sung năng lượng bằng thực phẩm lành mạnh như rau củ, trái cây, salad. Tránh ăn đồ ngọt vì dễ tăng cân và không nên uống nước ngọt có ga.

Theo khuyến cáo, đối với những người đã thực hiện thẩm mỹ nâng ngực thì thời gian an toàn nhất cho cơ thể hoạt động thể thao mạnh là 18 tháng. Trên thực tế có nhiều người với thời gian sớm hơn đã có thể thực hiện các bài tập yêu thích. 

Vì thế tốt nhất bạn nên tham khảo với bác sĩ để chắc chắn về tình trạng ngực. Nếu có thể bạn nên tập luyện với huấn luyện viên để được hướng dẫn các bài tập dành cho những người nâng ngực.

>>Xem thêm:

Nâng ngực bao lâu thì tắm được?

Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được