Sau nâng ngực bao lâu lái xe được, bao lâu đi làm lại được là thắc mắc của nhiều chị em. Sau nâng ngực chị em cần nghỉ ngơi để ngực hồi phục ổn định, vết thương lành lại. Vậy cụ thể là sau bao lâu được sinh hoạt như bình thường sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.  

Sau nâng ngực bao lâu lái xe được? Bao lâu đi làm được?
Sau nâng ngực bao lâu lái xe được?

Nâng ngực bao lâu lái xe được?

Sau phẫu thuật nâng ngực bạn sẽ được lưu trú tại bệnh viện từ 1 – 2 ngày để bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Thời gian này bạn có thể đi lại nhẹ nhàng để máu huyết lưu thông và vệ sinh cá nhân bình thường. 

Vậy nâng ngực bao lâu lái xe được? Bác sĩ khuyên rằng sau nâng ngực bạn cần đợi một thời gian ít nhất 1 tuần để vết thương hồi phục ổn định mới có thể lái xe lại được.

Khi mới nâng ngực xong, chị em cần nghỉ ngơi hoàn toàn để vết thương vùng ngực lành hẳn. Nếu bạn chạy xe máy ngay sẽ làm tác động đến vùng ngực khiến vết mổ bị rách, chảy máu. 

Ngoài ra nếu bạn chọn nâng ngực đường nách có tác động nhiều tới hoạt động của hai cánh tay nên việc lái xe ngay sau phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới vết thương, làm chậm quá trình hồi phục.

Vì vậy bạn không nên nóng vội tự chạy xe sau nâng ngực mà hãy nhờ người khác chở để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực nhé.

Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được?

Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực ứng dụng công nghệ nội soi hiện đại ít xâm lấn, rút ngắn thời gian hồi phục, ngực vào form dáng nhanh chóng. Tuy nhiên, nâng vòng 1 là đại phẫu có can thiệp dao kéo vì vậy cần có thời gian để hồi phục.  

Sau nâng ngực bao lâu lái xe được? Bao lâu đi làm được?
Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được?

Nâng ngực bao lâu đi làm được tuỳ vào cơ địa sức khoẻ và tốc độ lành thương của mỗi người. Thông thường sau khoảng từ 3 – 5 ngày là bạn có thể đi làm được rồi. Nếu bạn đi làm quá sớm, ngay sau nâng ngực sẽ khiến vết thương lâu hồi phục, túi độn dễ bị xô lệch vị trí do vận động nhiều.

Nếu đặc thù công việc của bạn cần đi lại, vận động tay nhiều thì bác sĩ khuyên bạn nên nghỉ ngơi thêm ít nhất 1 tuần nữa để vết thương lành hẳn, hết sưng đau và để túi ngực có thời gian thích nghi bám dính vào khoang ngực. 

Sau nâng ngực nên làm gì để nhanh hồi phục?

Tay nghề bác sĩ quyết định thành công của ca nâng ngực nhưng quá trình chăm sóc hậu phẫu lại quyết định đến kết quả thẩm mỹ. Vì thế chị em sau khi xuất viện về nhà cần lưu ý hướng dẫn chỉ định của bác sĩ dưới đây:

– Vệ sinh và thay bằng vết mổ sạch sẽ theo chỉ dẫn của bác sĩ

– Mặc áo định hình từ 1 – 3 tháng (kể cả khi đi làm) để bảo vệ ngực và vào form dáng chuẩn đẹp

– Đi lại nhẹ nhàng nhưng không quá nhiều và không mang vác nặng trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật

Sau nâng ngực bao lâu lái xe được?
Sau nâng ngực nên làm gì để nhanh hồi phục?

– Không gãi, sờ nắn vùng ngực và không để nước tiếp xúc lên vết thương

– Không vận động thể thao mạnh

– Duy trì tư thế ngủ ngửa, tránh nằm sấp hoặc nằm nghiêng

– Kiêng các thực phẩm gây sưng và dễ để lại sẹo như đồ nếp, rau muống, hải sản, thịt bò…

– Uống thuốc theo đơn kê và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề sau nâng ngực bao lâu thì lái xe được. Nếu còn thắc mắc hay bạn muốn tìm hiểu về nâng ngực hãy để lại thông tin, chuyên gia thẩm mỹ Dr Huy Giang sẽ tư vấn miễn phí nhanh nhất.

>>Tham khảo thêm:

Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được bình thường?

Nâng ngực bao lâu thì được quan hệ?