Tháo túi ngực là chỉ định bắt buộc thực hiện trong các trường hợp như túi hỏng do bao xơ hoặc rò rỉ, hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe… Vậy tháo túi nâng ngực có ảnh hưởng gì không? Chi tiết về vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tháo túi ngực có được không? Có cần thay thế không?
Tháo túi ngực có được không?

Tháo túi ngực là gì?

Không chị em nào muốn nghĩ tới việc phải tháo túi độn sau khi nâng ngực. Tuy nhiên trong một số trường hợp khách hàng yêu cầu tháo túi hoặc thay thế túi độn (khoảng 20% trong 8 – 10 năm đầu).

Tháo túi ngực là quá trình phẫu thuật bóc tách khoang ngực để gỡ bỏ chất liệu độn ra ngoài đã cấy ghép trước đó. 

Đây là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo mọi thao tác chính xác, an toàn. Tuỳ vào từng trường hợp và nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép túi độn khác hay không. 

Tại sao cần tháo túi ngực?

Có nhiều lý do khiến chị em phải tháo bỏ túi độn ngực và là điều cần thiết nếu liên quan tới vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là các nguyên nhân cụ thể khi phải tháo túi độn:

– Túi độn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ

– Xuất hiện bao xơ co thắt khiến ngực căng cứng, đau đớn, khó thở

– Túi ngực hỏng do rò rỉ hoặc vỡ túi

– Cơ địa dị ứng với chất liệu độn hoặc xảy ra hiện tượng đào thải túi

– Phẫu thuật nâng ngực bị hỏng, ngực méo lệch, không cân đối hoặc biến chứng

– Người muốn thay túi độn khác vì không ưng ý về kích thước hoặc dáng ngực sau nâng

– Muốn sở hữu vòng 1 tự nhiên và đẹp hơn

– Phụ nữ nâng ngực nhưng sau đó bị chảy xệ, muốn tháo túi để treo sa trễ lấy lại vòng 1 nhô cao, săn chắc.

Tại sao cần tháo túi ngực
Lý do cần tháo túi ngực là gì?

Quy trình thực hiện tháo túi độn

Thời gian phẫu thuật tháo túi độn thường kéo dài khá lâu tuỳ vào tình trạng của khách hàng và được thực hiện dưới hình thức gây mê. 

– Để thực hiện, bác sĩ sẽ tạo đường mổ nhỏ tại vị trí quầng vú, đường chân ngực hoặc qua đường mổ cũ để tiếp cận khoang ngực. Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nội soi hiện đại giúp bác sĩ bóc tách khéo léo để gỡ bỏ và đưa túi độn ra bên ngoài, rồi khâu đóng vết mổ tỉ mỉ.

– Với trường hợp xuất hiện bao xơ quanh túi độn thì quy trình thực hiện phức tạp hơn. Trước tiên bác sĩ cần phải cắt bỏ bao xơ, sau đó mới lấy túi độn ra bên ngoài.

– Ở trường hợp khách hàng bị sa trễ, da chùng nhão thì bác sĩ sẽ cắt bỏ bớt phần da dư, mỡ thừa để ngực không bị xệ và chảy nhão quá mức. Điều này bác sĩ và khách hàng sẽ thống nhất là có nên treo sa trễ để khắc phục tình trạng hay không.

Ưu và nhược điểm khi tháo túi độn

Tháo túi ngực có cả mặt lợi và hại, vậy nên trước khi thực hiện bạn cần cân nhắc kỹ càng.

Ưu điểm khi tháo túi ngực

– Giúp khách hàng yên tâm hơn về sức khoẻ, loại bỏ các rủi ro biến chứng khi nâng ngực, ngăn ngừa các tổn thương cho mô tuyến vú.

– Giúp ngăn ngừa tình trạng rò rỉ hoặc vỡ túi độn mà không được phát hiện. Tiết kiệm thời gian, công sức kiểm tra định kỳ

– Bạn không cần lắng về tình trạng chảy xệ ngực sau 10 – 15 năm nâng ngực.

– Giúp bạn tiết kiệm chi phí thay túi mới trong tương lai và không cần mang bộ ngực nặng nề.

Tại sao cần tháo túi ngực
Ưu và nhược điểm khi tháo túi độn vòng 1

Nhược điểm khi tháo túi ngực

– Tháo túi độn làm thay đổi hình dạng và kích thước của ngực. Các trường hợp có thể xuất hiện là ngực nhỏ hơn, xuất hiện da thừa, ngực chảy xệ, chùng nhão.

– Khả năng xảy ra rủi ro cao nếu quy trình thực hiện không đảm bảo an toàn như nhiễm trùng, ảnh hưởng đến mô tuyến vú, làm mất cảm giác…

– Tốn nhiều thời gian hồi phục

– Ảnh hưởng đến sức khỏe khi phải thực hiện phẫu thuật nhiều lần

– Chi phí tháo bỏ túi độn khá tốn kém

Tháo túi ngực ở đâu an toàn?

Như đã chia sẻ ở trên thì có một số các trường hợp cần thiết phải tháo bỏ túi độn. Đây là phẫu thuật khá phức tạp đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và công nghệ hiện đại hỗ trợ. 

Vậy nên chị em cần đến bệnh viện công hoặc lựa chọn địa chỉ tháo túi uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện nay thẩm mỹ Dr Huy Giang là một trong số ít đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt đơn vị thực hiện một ca phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện trong đó có dịch vụ tháo túi ngực theo yêu cầu của khách hàng.  

Dr Huy Giang đáp ứng đầy đủ các điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ an toàn theo quy định của Bộ Y tế giúp bạn yên tâm thực hiện trùng tu vòng 1 như mong muốn.

Dr HUy Giang Thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện
Thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện đảm bảo an toàn

Tháo túi ngực trong trường hợp nào được thẩm mỹ Dr Huy Giang chia sẽ chi tiết ở trên hy vọng giúp bạn tìm được địa chỉ làm đẹp uy tín. Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ để làm đẹp an toàn bạn nhé.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

>>Tham khảo thêm:

Nâng ngực hỏng sau bao lâu có thể sửa?