Bất cứ ca can thiệp dao kéo nào đều cũng cần phải kiêng khem sau phẫu thuật không riêng gì nâng ngực. Vậy tại sao phải kiêng và nâng ngực phải kiêng bao lâu? Cùng tìm hiểu chi tiết những thứ cần kiêng và cách chăm sóc sau nâng ngực để hồi phục nhanh và có kết quả đẹp nhất.

Nâng ngực phải kiêng bao lâu? Mấy tuần thì quan hệ được?
Nâng ngực phải kiêng bao lâu?

Tại sao cần phải kiêng sau nâng ngực?

Tại sao cần phải kiêng khem sau nâng ngực? Nhiều trường hợp sau phẫu thuật nâng ngực bị chảy máu vết mổ, lâu lành thường, để lại sẹo xấu … ảnh hưởng đến sức khoẻ và thẩm mỹ. Vì thế chị em cần chú ý kiêng khem sau nâng ngực để hạn chế những nguy cơ sau:

– Rút ngắn thời gian hồi phục: Kiêng cữ sau phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, vết mổ nhanh lành, ngực vào form dáng ổn định nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến công việc.

– Ngăn ngừa biến chứng xảy ra: Kiêng khem sau nâng ngực còn giúp bạn tránh được các biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật như mưng mủ, sưng viêm, nhiễm trùng, co thắt bao xơ… làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và kết quả thẩm mỹ.

– Hạn chế để lại sẹo xấu: Bất cứ ca can thiệp phẫu thuật nào đều có thể để lại sẹo. Tuy nhiên nếu bạn chăm sóc, kiêng khem cẩn thận sẽ giúp vết thương không để lại sẹo xấu và mờ dần theo thời, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Nâng ngực phải kiêng bao lâu? Mấy tháng?

Ngoài địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tay nghề bác sĩ giỏi, công nghệ nâng ngực thì quá trình chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng tới kết quả thẩm mỹ.

Vì thế để có vòng 1 to tròn, căng đầy, hình thái ngực đẹp như ý thì chị em cần chú ý kiêng khem cẩn thận tại nhà. Vậy nâng ngực phải kiêng bao lâu, mấy tháng thì sinh hoạt bình thường? 

– Về thực phẩm: Sau nâng ngực chị em cần kiêng các loại thức ăn có thể gây sưng vết mổ và để lại sẹo như thịt bò, đồ tanh, hải sản, đồ nếp, rau muống… khoảng 1 tháng sau phẫu thuật.

– Kiêng các loại đồ uống có cồn như rượu, bia… và các chất kích thích như thuốc lá, cà phê … ít nhất 3 tháng đầu sau phẫu thuật.

– Về thể dục thể thao: Bạn nên kiêng vận động các môn thể dục mạnh như tập gym, bơi, mang vác vật nặng,… trong khoảng 3 tháng

– Về quan hệ vợ chồng: Để không tác động đến vùng can thiệp bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng. Bạn chỉ nên quan hệ sau 8 – 12 tuần thực hiện nâng ngực để đảm bảo ngực ổn định, đẹp tự nhiên và an toàn.

Nâng ngực phải kiêng bao lâu? Mấy tuần thì quan hệ được?
Tại sao phải kiêng sau nâng ngực?

                                                        >>>>Có thể bạn muốn đọc: Nâng ngực bao lâu thì được quan hệ tình dục?

Sau nâng ngực cần chăm sóc như thế nào nhanh hồi phục?

Sau phẫu thuật nâng ngực khách hàng sẽ được lưu trú tại bệnh viện 1 ngày để theo dõi tình trạng sức khoẻ. Trước khi ra viện, các bác sĩ sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng về cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

Dưới đây là một số lưu ý về chăm sóc hậu phẫu để hồi phục nhanh chóng và có vòng 1 đẹp như ý.

– Không gãi, sờ hoặc chạm tay vào vùng ngực 

– Tuân thủ sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc chống sẹo… theo đơn kê của bác sĩ

– Vệ sinh và thay băng vết mổ sạch sẽ sau phẫu thuật, không để nước chạm vào vết mổ

– Kiêng những thực phẩm dễ gây sẹo lồi, dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, rau muống;…;

– Không sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê… vì các chất này làm chậm quá trình hồi phục vết thương

Nâng ngực phải kiêng bao lâu? Mấy tuần thì quan hệ được?
Hướng dẫn chăm sóc sau nâng ngực nhanh hồi phục

– Uống đủ mỗi ngày 2 lít nước mỗi ngày

– Không tập thể dục mạnh trong vòng 3 tháng (chơi golf, tập gym, bơi, mang vác vật nặng), không massage ngực khi quan hệ tình dục.

– Duy trì mặc áo định hình trong 3 tháng đầu để bảo vệ ngực và vào dáng ổn định

– Bạn nên tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để được kiểm tra vùng ngực, đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc vì sao cần kiêng khem và thời gian nâng ngực phải kiêng bao lâu. Tại Thẩm mỹ Dr Huy Giang, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn luôn theo sát quá trình chăm sóc hậu phẫu cho tới khi hồi phục của từng khách hàng. Lấy “An toàn” làm nền tảng mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

>>Bài viết liên quan:

Phẫu thuật nâng ngực cần kiêng gì ngực nhanh to đẹp nhất