Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được như bình thường là thắc mắc của nhiều người. Thông thường chỉ mất khoảng 45 phút để nâng ngực nhưng cần nhiều thời gian để hồi phục và vào form dáng. Cùng tìm hiểu chi tiết câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được
Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được

Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được?

Nâng ngực là đại phẫu lớn, phức tạp can thiệp trực tiếp vào vùng ngực. Vì thế sau nâng ngực cần có một khoảng thời gian để ngực thích nghi với vật liệu độn, hồi phục vết thương và vào form dáng ổn định.

Vậy cụ thể sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được như bình thường? Điều này tùy thuộc vào cơ địa sức khỏe của mỗi người.

Thông thường, với người có cơ địa bình thường lành tính, sau nâng ngực khoảng 1 tuần vết mổ khô và khít dần, bắt đầu hồi phục thì bạn đã có thể thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng. Bạn có thể làm các công việc hàng ngày nhưng đừng tác động đến vùng ngực vì đây là giai đoạn các mô tuyến bên trong khoang ngực tạo liên kết với túi ngực. 

Sau khoảng 2 tháng cơ thể sẽ dần hồi phục hoàn toàn và ngực vào dáng ổn định. Lúc này bạn có thể tập luyện thể thao, bơi lội và sinh hoạt, làm việc bình thường. 

>>Có thể bạn muốn biết:

Nâng ngực nội soi bao lâu thì lành

Nâng ngực bao lâu thì tập thể dục được?

Sau nâng ngực bao lâu thì tập thể dục mà không ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực? 

Nếu nâng ngực đường mổ ở quầng vú hay đường chân ngực thì bạn có thể tập thể dục, vận động nhẹ nhàng sau 2 tuần. 

Nếu nâng ngực đường nách thì trong tháng đầu tiên không nên cử động làm dạng hai cánh tay quá mức, bạn chỉ nên cử động nhẹ nhàng như đi bộ thì sau 2 tuần để máu huyết lưu thông. 

Sau phẫu thuật nâng ngực, túi ngực sẽ dần thích nghi với cơ thể, ngực hình thành các bao xơ để bảo vệ và cố định vị trí túi ngực. Điều này đòi hỏi thời gian ổn định tối thiểu 3 tháng và định hình hoàn chỉnh sau 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy bạn chỉ nên tập các động tác thể dục mạnh sau nâng ngực 3 tháng để không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ vòng 1.

Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được như bình thường
Sau nâng ngực bao lâu thì tập thể dục được

Lưu ý cách giữ ngực sau nâng nhanh hồi phục

Ngực sau nâng không thể đẹp ngay tức thì và vào dáng luôn được vì cơ thể cần phải được thích nghi với túi ngực mới, ổn định và hồi phục sau phẫu thuật.

Để ngực đẹp như mong muốn, căng tròn, săn chắc tự nhiên như thật, kết quả duy trì lâu dài và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì chị em cần lưu ý cách giữ dáng ngực sau nâng dưới đây.

+ Mặc áo định hình ngực từ 1 – 3 tháng theo chỉ dẫn của bác sĩ

+ Nên đi lại nhẹ nhàng để máu huyết lưu thông

+ Tránh xúc động mạnh, cười lớn trong khoảng thời gian này

+ Thực hiện massage ngực thường xuyên để ngực bớt căng cứng và nhanh mềm mại.

+ Nên giữ tư thế nằm ngửa sau nâng ngực, tránh nằm nghiêng và nằm sấp

+ Nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng và chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh vào vùng ngực cho đến khi cơ thể hồi phục hoàn toàn.

+ Kiêng những thực phẩm ảnh hưởng đến việc lành thương có thể gây sẹo xấu như thịt bò, thịt gà, đồ biển, đồ nếp, rau muống…

+ Không sử dụng đồ uống có cồn như bia, rượu hoặc các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,…

+ Không nên tập các động tác thể dục mạnh trong 3 tháng đầu sau nâng ngực.

Sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được như bình thường
Cách giữ ngực sau nâng nhanh hòi phục

Hiện nay thẩm mỹ Dr Huy Giang ứng dụng công nghệ nâng ngực nội soi.

Đây là giải pháp trùng tu vòng 1 hiệu quả và an toàn nhất. Phương pháp này giúp cải thiện các khuyết điểm của vòng 1 như ngực nhỏ, lép, chảy xệ, tạo mô ngực cho người chuyển giới tối ưu nhất.

Với ưu điểm ít xâm lấn, đường mổ nhỏ cùng với sự hỗ trợ của thiết bị nội soi chuyên dụng hiện đại giúp rút ngắn thời gian lành thương, ngực nhanh ổn định, vào form dáng nhanh chóng.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp mọi người biết rõ sau nâng ngực bao lâu thì sử dụng được như bình thường và cách giữ ngực sau nâng để nhanh hồi phục nhất.

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0969229991 – 0962949991

DR HUY GIANG – SAFE AND BEAUTY

ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG NGỰC

>>Xem thêm:

Nâng ngực bao lâu mềm mại tự nhiên như thật