Đầu ti ngắn, bị tụt vào trong thường gặp nhiều ở phụ nữ và cũng có thể xuất hiện ở cả nam giới. Tình trạng này khiến các mẹ bỉm gặp khó khăn khi cho con bú và ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Vậy đầu ti bị tụt phải làm sao? Chi tiết cách khắc phục được chia sẻ ngay dưới đây. 

Đầu ti ngắn: 2 Ảnh hưởng và cách khắc phục tại nhà đơn giản
Đầu ti ngắn là như thế nào?

Đầu ti ngắn là như thế nào?

Đầu ti ngắn là tình trạng núm vú có kích thước nhỏ, ngắn, chiều dài chỉ từ 0,5 – 1cm. Có nhiều trường hợp núm vú bị tụt sâu vào bên trong, da quầng vú nhăn nheo ép đầu vú tụt hẳn vào bên trong.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đầu ti ngắn, có thể bị khi mới sinh ra hoặc xuất hiện sau một thời gian.

Đầu ti ngắn có sao không?

Hầu hết các trường hợp núm vú ngắn đều không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên vấn đề này lại khá ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cuộc sống hàng ngày và cả việc cho con bú. 

– Ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Đầu ti nhỏ, ngắn hay bị thụt vào trong có thể làm ảnh hưởng tới cảm xúc đến chuyện chăn gối. Bởi đầu ti là bộ phận nhạy cảm giúp tăng cảm giác hưng phấn hơn, giữ lửa hôn nhân. 

Núm vú tụt khiến chị em phụ nữ tự ti, làm giảm hứng thú trong chuyện chăn gối ảnh hưởng quan hệ vợ chồng. Điều này còn dẫn đến tình trạng nam giới giảm hứng thú trong cuộc yêu.

– Gây khó khăn khi cho con bú

Quá trình trẻ ti mẹ thúc đẩy lượng sữa tiết da đều đặn, nhiều hơn. Tuy nhiên tình trạng núm vú tụt vào trong, ngắn hơn sẽ khó để ngậm đầu ti mẹ khiến trẻ bú khó khăn hơn.

Điều này cũng làm bé bú không nhiều, dễ bị tuột đầu ti khỏi miệng. Ngoài ra, bé không thể ti khiến sửa không thể tiết ra ngoài gây nên tình trạng ngực căng cứng và nặng hơn có thể gây áp xe vú.

Các mức độ núm vú tụt 

Chị em có thể hoàn toàn nhận biết bằng mắt thường tình trạng đầu ti ngắn dễ dàng. Dưới đây là các cấp độ núm vú ngắn:

– Cấp độ 1: Núm vú tụt ở mức độ nhẹ, dễ dàng nhận thấy ngực không được tròn trịa, nhô cao. Mức độ này không gây ảnh hưởng các chức năng của ngực và có thể kéo núm vú bằng tay dễ dàng.

– Cấp độ 2: Đầu vú ngắn, tụt hẳn 1/2 nhũ hoa và lõm vào bên trong. Bạn có thể kéo núm vú ra thì nó vẫn tụt lại vào bên trong khi thả tay.

– Cấp độ 3: Đây là trường hợp nặng, toàn bộ đầu ti bị tụt vào trong và lõm sâu. Dù bạn cố gắng đẩy núm vú ra bên ngoài thì nó lập tức tụt lại vào trong. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khó khăn khi cho con bú.

Đầu ti ngắn: 2 Ảnh hưởng và cách khắc phục tại nhà đơn giản
Các cấp độ núm vú ngắn, tụt

Đầu ti ngắn, tụt vào trong phải làm sao?

Núm vú ngắn, nhỏ, tụt vào trong không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cuộc sống hôn nhân mà còn gây khó khăn khi cho con bú. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

1. Chữa núm vú ngắn tại nhà

1.1 Dùng dụng cụ kéo núm vú

Các dụng cụ này sử dụng lực hút chân không lên đầu ti để làm co giãn các cơ và kéo núm vú ra bên ngoài. Hiện nay có nhiều loại dụng cụ và khắc phục tụt đầu ti thành công cho nhiều chị em.

Các dụng cụ kéo núm vú mang lại hiệu quả tốt nhất: 

– Dụng cụ Anvent (Ống xi lanh): Có thiết kế giống hình ống tiêm với phần đầu toả tròn bao trùm đầu ti. Chỉ cần thực hiện thao tác chụp đầu pít tông lên phần vú bị lõm. Sau đó từ từ kéo pít tông để tạo lực hút kéo núm ti từ trong ra ngoài. Đầu ti sẽ nhô lên và dần khắc phục tình trạng tụt vào trong.

– Dụng cụ bán sẵn: Có thiết kế một đầu là ống nhựa, một đầu là ống bóp Silicon. Bạn chỉ cần đưa đầu ngực vào ống nhựa và bóp tay cầm liên tục, dùng cơ năng và lực hút mạnh làm đầu ti nhú lên hiệu quả.

Ngoài ra chị em có thể tham khảo cách kéo tụt núm vú bằng máy hút sữa hoặc miếng dán núm vú.

1.2 Sử dụng kỹ thuật Hoffman

Đây là bài tập bằng tay đơn giản tại nhà giúp hỗ trợ kéo núm vú ra ngoài hiệu quả. Cách thực hiện:

– Đặt 2 ngón tay cái vào 2 bên gốc núm vú

– Nhấn mạnh 2 ngón tay vào mô vú và tách ngón tay xa khỏi gốc núm vú nhẹ nhàng.

– Thực hiện các thao tác tương tự với bên còn lại.

Bạn nên thực hiện 2 lần/ ngày và 5 phút/ lần để có kết quả tốt nhất.

Mặc dù các cách kéo núm vú bị tụt tại nhà rất đơn giản, dễ làm nhưng đòi hỏi chị em phải kiên trì trong thời gian dài và lặp lại hàng ngày. Và các cách này chỉ mang lại kết quả tạm thời và không hiệu quả với cấp độ nặng.

2. Cách khắc phục đầu ti ngắn vĩnh viễn

Hiện nay để khắc phục hiệu quả các trường hợp núm vú tụt nặng, lõm sâu hẳn vào trong thì phẫu thuật kéo núm vú tụt là giải pháp tối ưu nhất.

Bác sĩ sử dụng chỉ sinh học để cố định núm vú luôn nhô ra ngoài, đồng thời kết hợp loại bỏ các tổ chức mô xơ của vú. Ưu điểm vượt trội khi thực hiện phương pháp này:

– Khắc phục hoàn toàn tình trạng núm vú lõm sâu vào trong

– An toàn, không làm tác động đến dây thần kinh đầu vú

– Không làm mất cảm giác đầu ti, bảo toàn khả năng cho con bú

– Tái tạo nhũ hoa về trạng thái ban đầu giúp chị em tự tin hơn

– Không để lại sẹo xấu

Hy vọng những thông tin trên giúp chị em tìm cho mình địa chỉ khắc phục đầu ti ngắn hiệu quả. Nếu bạn đang cảm thấy tự ti và lo lắng khi núm vú bị tụt thì hãy liên hệ với thẩm mỹ Dr Huy Giang để được tư vấn phương pháp khắc phục tốt nhất.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội