Treo ngực sa trễ có để lại sẹo không là thắc mắc của nhiều chị em muốn trùng tu vòng 1 chảy xệ, chùng nhão. Trả lời cho thắc mắc này, ThS. BS Đinh Huy Giang cho biết treo ngực sa trễ có để lại sẹo, tuy nhiên vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian và chuyển dần từ màu hồng sang màu trùng với da nếu chị em chăm sóc tốt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Treo ngực sa trễ có để lại sẹo không?
Treo ngực sa trễ có để lại sẹo không?

Treo ngực sa trễ có để lại sẹo không?

Bất kỳ ca can thiệp phẫu thuật nào cũng có thể để lại sẹo chứ không riêng gì treo ngực sa trễ. Tuy nhiên, chị em có thể yên tâm vì bác sĩ tại Dr Huy Giang với nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi, khéo léo, cẩn thận thực hiện ca treo sa trễ thành công, chính xác, hạn chế tối đa sẹo xấu trên ngực.

Treo ngực sa trễ có để lại sẹo không: cấp độ 1 và 2

Ở mức độ ngực sa trễ 1 và 2, núm vú chúc xuống thấp hơn so với đường chân ngực < 5cm. Bác sĩ thực hiện treo sa trễ bằng cách thực hiện đường mổ hình bán nguyệt – hình tròn xung quanh quầng vú. 

Sau một thời gian, vết sẹo mờ dần trùng với màu quầng vú nên không làm lộ dấu vết thẩm mỹ, không ảnh hưởng chức năng đầu ti.  

Treo ngực sa trễ có để lại sẹo không?
Các cấp độ ngực sa trễ

Ngực sa trễ cấp 3 và 4 có để lại sẹo không?

Với tình trạng ngực xệ cấp độ 3, núm vú thấp hơn so với đường chân ngực 5-10cm. Thì bác sĩ sẽ thực hiện tạo đường mổ theo hình kẹo mút, rạch đường mổ hình tròn xung quanh quầng vú và đường dọc thẳng xuống chân ngực.

Với trường hợp ngực xệ cấp 4 là mức độ nặng, núm vú thấp hơn chân ngực >10cm. Lúc này bác sĩ cần thực hiện tạo đường mổ hình mỏ neo (hình chữ T ngược) để khắc phục sa trễ.

Vậy nên sau khi phẫu thuật treo ngực sa trễ cấp độ 3, 4 thì sẽ để lại đường sẹo lớn hơn so với ngực xệ cấp 1, 2 và vết sẹo cũng dễ thấy ở trên bầu ngực.

Sẹo có mờ hết sau khi treo ngực sa trễ không?

Nhiều chị em lo lắng, thắc mắc sau khi treo sa trễ có hết sẹo không. Giải đáp vấn đề này, ThS. BS Đinh Huy Giang cho biết sau khi treo sa trễ bầu ngực có thể để lại sẹo. Tuy nhiên sẹo có thể hoàn toàn mờ dần theo thời gian nếu bạn chăm sóc vết thương cẩn thận, kiêng khem đầy đủ, thoa thuốc chống sẹo theo hướng dẫn của bác sĩ.

Với người có cơ địa tốt, sẹo vết thương mờ, không lồi hay lõm thì bạn cần chăm chỉ thoa kem sẹo để làm vết sẹo mờ và dần biến mất.

Nếu bạn có cơ địa sẹo lồi, vết thương dễ để lại mô sẹo xơ cứng, tăng sắc tố gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì giải pháp tốt nhật là trị sẹo bằng công nghệ cao.

Tại Dr Huy Giang, bác sĩ sử dụng tinh chất chuyên biệt để phá vỡ mô sẹo, giúp lấy lại bề mặt da phẳng mịn mà không bị kích ứng.

Sau khi sửa sẹo có thể cải thiện vết sẹo nhanh chóng tới 90% mà không cần nhiều thời gian.

nâng ngực chảy xệ có để lại sẹo không
Đường phẫu thuật sau 3 tháng treo ngực sa trễ

Cách hạn chế sẹo xấu sau treo sa trễ

Để hạn chế sẹo lồi xấu hình thành sau treo sa trễ thì quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà của bạn rất quan trọng. Chăm sóc hậu phẫu đúng cách không chỉ giúp vết thương nhanh hồi phục, ngực nhanh vào form mà còn giảm nguy cơ xuất hiện sẹo xấu hay biến chứng.

Cụ thể các vấn đề cần lưu ý sau treo sa trễ:

– Thay băng và vệ sinh xung quanh vết thương sạch sẽ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.

– Không làm ướt ngực trong 2 ngày đầu, hạn chế cử động vùng cánh tay.

– Kiêng các thực phẩm dễ gây sưng sẹo lồi như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp, trứng …

– Kiêng chất kích thích, cà phê, bia rượu … trong 1 tháng 

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để vết thương nhanh hồi phục, hạn chế nhiễm trùng.

Kết quả khách hàng sau khi treo ngực sa trễ tại Dr Huy Giang
Khách hàng feedback sau khi treo ngực sa trễ tại Dr Huy Giang
Kết quả khách hàng nâng ngực sa trễ
Kết quả khách hàng nâng ngực sa trễ

– Uống nhiều nước 

– Uống thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ

– Hạn chế vận động mạnh, không tập thể dục hay mang vác nặng trong 3 tháng đầu

– Mặc áo định hình từ 1 – 3 tháng để ngực vào form ổn định

– Thoa kem trị sẹo khi vết thương đã lành theo chỉ định của bác sĩ

– Tái khám định kỳ và liên hệ bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường. 

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về vấn đề treo ngực sa trễ có để lại sẹo không và cách phòng ngừa, điều trị sẹo cho những ai có cơ địa không tốt. Hy vọng chị em yên tâm, chuẩn bị tinh thần tốt để trùng tu vòng 1, lấy lại sự tự tin.

𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

>>Tham khảo thêm:

Cách hạn chế sẹo sau nâng ngực