Sau nâng ngực kiêng hải sản bao lâu? Ăn gì thay thế
Hải sản là một trong số các nhóm thực phẩm cần kiêng sau nâng ngực để vết thương nhanh lành. Vậy tại sao cần phải kiêng hải sản và sau nâng ngực cần kiêng hải sản bao lâu là hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này.
Tại sao cần kiêng hải sản sau nâng ngực?
Hải sản là món ăn ưa thích của hầu hết mọi người chứa nhiều protein, canxi… tốt cho cơ thể. Tuy nhiên với những chị em sau thẩm mỹ nâng ngực thì đây lại là nhóm thực phẩm cần kiêng.
Bởi hải sản có tính hàn, ăn vào có thể gây lạnh bụng làm ảnh hưởng không tốt tới quá trình hồi phục vết thương. Ngoài ra khi ăn hải sản cũng sẽ gây ngứa, sưng viêm ở vết thương chưa lành hoặc trong quá trình mọc da non.
Điều này làm kéo dài thời gian hồi phục và còn tăng khả năng gây sẹo lồi ở người có cơ địa xấu.
Vậy nên cần kiêng nhóm thực phẩm này cho tới khi vết thương hồi phục ổn định để có kết quả nâng ngực tốt nhất.
Sau nâng ngực kiêng hải sản bao lâu?
Vậy nâng ngực kiêng hải sản bao lâu thì được ăn là thắc mắc của nhiều người. Để trả lời cho vấn đề này chuyên gia thẩm mỹ cho biết, thời gian kiêng hải sản sau nâng cấp vòng 1 bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, vết thương lành nhanh hay chậm.
Có người chỉ cần kiêng hải sản tối thiểu 1 tháng, nhưng cũng có người cần kiêng tới 2 – 3 tháng sau nâng ngực.
Để đảm bảo vết thương nhanh hồi phục và không để lại sẹo xấu kém thẩm mỹ thì chị em nên kiêng hải sản cho tới khi vết thương lành, ngực vào form dáng ổn định.
Cơ địa và thời gian lành thương của mỗi người là không giống nhau, vậy nên bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quay trở lại ăn hải sản sau nâng ngực.
Nâng ngực còn kiêng gì khác ngoài hải sản không?
Sau nâng ngực chị em không chỉ kiêng hải sản mà cần phải kiêng kỵ các nhóm thực phẩm dưới đây.
– Thịt bò: khiến vết mổ để lại sẹo thâm thẫm màu
– Rau muống: cần phải kiêng bởi ăn rau muống dễ gây sẹo lồi.
– Trứng: dễ làm vết thương lan rộng tạo thành vết lang ben kém thẩm mỹ
– Đồ nếp: Làm vết thương dễ bị mưng mủ, sưng đau và lâu lành hơn
– Thịt gà: làm vết thương bị ngứa và lâu lành hơn
– Đồ uống có cồn, chất kích thích: Bia rượu, cà phê, thuốc lá, … làm chậm quá trình lành thương và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ khi bạn sử dụng thuốc sau nâng ngực.
Bạn đang thắc mắc kiêng hết các thực phẩm dinh dưỡng kể trên thì nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe. Để vết thương nhanh lành và quên đi cơn thèm hải sản thì chị em có thể bổ sung các nhóm thực phẩm tốt cho cơ thể như các món ăn từ thịt lợn, rau củ quả, nấm, ngũ cốc, các loại đậu, sữa đậu nành, …
Sau nâng ngực cần lưu ý gì để nhanh hồi phục?
– Uống thuốc theo đơn kê và tái khám theo chỉ định của bác sĩ
– Vệ sinh vết thương sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối sinh lý và thay băng theo hướng dẫn của bác sĩ
– Không vận động thể thao mạnh, tránh mang vác nặng và không cử động mạnh vùng tay để không ảnh hưởng đến ngực
– Mặc áo ngực định hình từ 1 – 3 tháng để bảo vệ ngực và vào form dáng ổn định
– Nên đi lại nhẹ nhàng để máu huyết lưu thông tốt hơn.
– Sau khi ngực ổn định có thể massage nhẹ nhàng để ngực mềm mại, tự nhiên hơn.
Để rút ngắn thời gian kiêng hải sản sau nâng ngực thì chị em cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ để vết thương nhanh lành. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ nâng ngực, hãy để lại câu hỏi chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.
𝐃𝐑 𝐇𝐔𝐘 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 – 𝐒&𝐁 – Đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực và tạo hình cơ thể!
Mang lại VẺ ĐẸP HOÀN HẢO dựa trên SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
Địa chỉ: 1C Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
>>Tham khảo thêm: