Sinh ra trong hình hài là nữ nhưng tâm hồn ở bên trong là nam khiến nhiều transguy mong muốn sống thật với cơ thể mình. Vì thế phẫu thuật cắt ngực chuyển giới là bước đầu tiên để chuyển đổi giới tính tìm lại chính mình. Tuy nhiên đây là đại phẫu phức tạp khiến nhiều bạn lo lắng về độ an toàn, kết quả và chi phí thực hiện tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới an toàn nhất tại Việt Nam
Phương pháp phẫu thuật cắt ngực chuyển giới

Phẫu thuật cắt ngực là như thế nào?

Theo số liệu thống kê chỉ ra rằng tình trạng người chuyển đổi giới tính có xu hướng tăng mạnh.  Điều này được Y học lý giải  rằng trong quá trình phân bào đã xảy ra sự thiếu hụt, trao đổi chéo các nhân tố di truyền trên nhiễm sắc thể giới tính. Từ đó, khiến cho chức năng tâm sinh lý bị thay đổi, thiếu tính đồng nhất.

Mặc dù hiện nay hành trình tìm lại giới tính thật của những bạn LGBT không những không bị phản đối gay gắt nữa nhưng họ vẫn phải đấu tranh mỗi ngày, chịu đựng ánh nhìn của mọi người để sống đúng với bản thân.  

Muốn thực hiện chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam cần một quá trình dài, phải thực hiện cắt bỏ ngực, buồng trứng, tử cung sau đó tạo bộ phận sinh dục nam.

Và mở đầu cho hành trình chuyển giới là phẫu thuật cắt ngực là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để phân biệt nam và nữ.

Cắt ngực là phẫu thuật loại bỏ mô tuyến vú và 1 phần hoặc toàn bộ khối da, mô mỡ ở khu vực này. Sau đó tiến hành thu gọn quầng vú, tạo hình bộ ngực phẳng như nam giới.

Phương pháp cắt ngực chuyển giới

Bản chất của phương pháp cắt ngực là phẫu thuật loại bỏ mô mỡ, mô tuyến vú. Tuy nhiên để phẫu thuật đảm bảo an toàn, kết quả thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng các dây thần kinh thì không hề dễ dàng. Tùy tình trạng ngực của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện phương pháp phù hợp nhất.  

– Trường hợp khách hàng có ngực không quá to, bác sĩ xác định vị trí phẫu thuật ít để lại sẹo. Sau đó tiến hành loại bỏ tất cả mô mỡ, loại bỏ vùng da thừa và khâu thẩm mỹ lại.

– Trường hợp khách hàng có ngực lớn: Các bác sĩ phải can thiệp dao kéo nhiều hơn để loại bỏ hết các mô mỡ, tuyến vú. Với trường hợp khách hàng có nhũ hoa thấp hơn hoặc quá lớn so với của nam giới. Bác sĩ sẽ tiến hành thu nhỏ và di dời về vị trí cân bằng để có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới an toàn nhất tại Việt Nam
Phương pháp cắt bỏ ngực chuyển giới

Phẫu thuật cắt ngực có nguy hiểm không?

Hiện nay ngành thẩm mỹ có sự phát triển hiện đại, công nghệ tiên tiến được chuyển giao, ứng dụng thành công. Đồng thời trình độ chuyên môn, tay nghề kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam ngày càng giỏi, có bước tiến vượt trội. Bạn hoàn toàn có thể chuyển giới, phẫu thuật cắt ngực tại Việt Nam mà không cần qua Thái Lan hay một quốc gia nào khác. 

Tuy nhiên đây là đại phẫu phức tạp, kỹ thuật thực hiện khó đòi hỏi phải được phẫu thuật bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn lựa chọn thực hiện cắt bỏ ngực tại địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề non yếu thì có thể gặp những rủi ro biến chứng không mong muốn như chảy máu, nhiễm trùng, để lại sẹo xấu, làm mất cảm giác… 

Chi phí phẫu thuật cắt ngực chuyển giới bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật cắt ngực bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp, kỹ thuật thực hiện và nhu cầu của khách hàng

Chi phí cắt ngực dao động trung bình từ 50 triệu trở lên tuỳ tình trạng ngực của mỗi người bao gồm trọn gói các quyền lợi về bảo hành, chế độ chăm sóc…

Tại Dr Huy Giang, chi phí cắt ngực hay mọi dịch vụ thẩm mỹ vòng 1 khác đều niêm yết và công khai với giá hợp lý nhất. Do đó, bạn không cần lo lắng sẽ phát sinh chi phí không mong muốn.

Lưu ý quan trọng khi cắt bỏ ngực 

Hành trình thay đổi vòng 1 để tìm lại bản thân cần sự kiên trì và cẩn thận để đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng trước và sau khi cắt ngực dưới đây.

Trước khi cắt ngực

– Chuẩn bị tâm lý, tinh thần tốt, không lo lắng căng thẳng

– Ngừng sử dụng hormone hai tuần trước phẫu thuật

– Không hút thuốc ít nhất 1 tháng trước khi phẫu thuật

– Ngưng uống các loại thuốc điều trị các loại bệnh về đường máu, thuốc tránh thai, suy tĩnh mạch…

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới an toàn nhất tại Việt Nam
Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới an toàn

Sau khi cắt ngực

– Tuân thủ chỉ định và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ

– Vệ sinh và thay băng vết mổ sạch sẽ 

– Không tập thể dục, vận động mạnh trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật

– Ăn uống đầy đủ và kiêng các thực phẩm có thể gây sưng, sẹo vết mổ như thịt bò, đồ tanh, đồ nếp, rau muống… 

Phẫu thuật cắt ngực là bước thay đổi đầu tiên và hoàn toàn chính đáng giúp bạn sống thật với chính bản thân mình. Đây là hành trình dài, khó khăn và vất vả nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc. Sau phẫu thuật bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng để hiện thực hóa ước mơ của mình. 

>>Tham khảo:

Nâng ngực cho người chuyển giới